อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ปธ.วิปรัฐบาลปัดฮั้ว'เพื่อไทย' ปิดอภิปรายฯหลัง'อนค.'แฉ

ปธ.วิปรัฐบาล ปัดฮั้ว "เพื่อไทย" ปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลัง "อนาคตใหม่" ออกมาแฉ โวเสียงรัฐบาลเกินกึ่งหนึ่ง แม้ฝ่ายค้านเมินร่วมลงมติโหวต พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.00 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ภายหลังประธานสั่งปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลที่อยู่ร่วมกันมาถึง 4 วันเต็ม ยืนยันว่ารัฐบาลเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านอภิปรายเต็มที่ ถึง 33 ชั่วโมง ขณะที่รัฐบาลใช้เวลา 15 ชั่วโมง แต่มาติดขัดในช่วงสุดท้าย โดยช่วงเช้าเราตั้งข้อสังเกตพรรคเพื่อไทยเปิดให้สมาชิกอภิปรายเต็มที่ ขณะที่เวลาเหลือเพียง 3 ชั่วโมงกว่าแต่ใช้จนหมด แล้วจะมาขอเพิ่มทีหลังจนเกิดความไม่พอใจกัน ยืนยันว่าในวันลงมติวันที่ 28 ก.พ.นี้เวลา 09.30 น.จะลงมติ 
 
เมื่อถามว่า ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ บอกว่าการอภิปรายครั้งนี้เป็นมวยล้มต้มคนดู ระหว่างรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย นายวิรัช กล่าวว่า ใครจะมองอย่างไรตนไม่ทราบ แต่เท่าที่ดูข้อมูลของฝ่ายค้านมีแต่เอาเรื่องเก่ามาพูด 80 % มีเพียง 20% ที่เป็นเรื่องใหม่ แล้วแต่มุมมอง เชื่อว่าประชาชนคงมองเห็นว่านายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่มีชื่อถูกอภิปรายได้ตอบคำถามฝ่ายค้านอย่างครบถ้วน ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎระเบียบ ส่วนที่ฝ่ายค้านจะไม่มาร่วมในวันลงมติก็ไม่เป็นไร เพราะเชื่อว่าเสียงของเราผ่านกึ่งคือ 244 เสียงแน่นอน เห็นได้จากการลงมติปิดอภิปรายถึงแม้ยังมีจำนวนส.ส.ไม่ครบแต่ก็ยังได้ถึง 260 เสียง
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%

บอกต่อ : 20