อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

พท.เฉ่ง"ศรัณย์วุฒิ"ฝืนอภิปรายฯ ฉุนอนค.เอาแต่ใจ!

“เพื่อไทย”เรียก“ศรัณย์วุฒิ”เฉ่ง ฝืนอภิปรายจนกินเวลาเพื่อน อ้างส.ส.ถูกชาวบ้านโทรด่า ปล่อย“ยุทธพงศ์”อภิปรายผิดฟอร์ม ฉุนอนค.เอาแต่ใจตัวเอง ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.49 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลของพรรคร่วมฝ่ายค้านนั้น เกิดปัญหาในการดำเนินการทุกวัน ทั้งการจัดสรรเวลา และการสลับสับเปลี่ยนคิวผู้ที่จะขึ้นอภิปรายในแต่ละช่วงเวลา เนื่องจากแกนนำพรรคที่ไม่ได้เป็นส.ส.มีอำนาจตัดสินใจและสั่งการ ทำให้เกิดการวางคนไม่ถูกกับงาน ขณะที่การไม่รักษาเวลาในการอภิปรายก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง ทั้งนี้ ภาพรวมของการอภิปรายนั้น แกนนำพรรค และส.ส.พรรคเพื่อไทยหลายคนต่างผิดหวังกับนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม โดยส.ส.เพื่อไทยหลายคนถูกชาวบ้านในพื้นที่โทรศัพท์มาต่อว่า และตั้งข้อสังเกตุถึงสิ่งที่ทำให้นายยุทธพงศ์อภิปรายผิดฟอร์มว่า มีปัจจัยอื่นใดเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ 

ส่วนนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์นั้น เดิมได้รับการจัดสรรเวลาอภิปราย 2 ชั่วโมง แต่ปรากฎว่าใช้เวลาอภิปรายไปถึง 3 ชั่วโมง จนทำให้เวลาที่ได้รับจัดสรรมาของพรรคร่วมฝ่ายค้านเกิดปัญหา ผู้ที่จะอภิปรายอีกหลายคนที่เตรียมข้อมูลไว้จึงอดอภิปรายเพราะเวลาไม่พอ ทั้งนี้ ในขณะที่นายศรัณย์วุฒิกำลังอภิปรายนั้น แกนนำพรรคพยายามส่งโน้ตเตือนเป็นระยะๆ ว่าเวลาใกล้จะหมดแล้ว ให้รีบสรุปโดยเร็ว แต่นายศรัณย์วุฒิกลับขยำทิ้งและกล่าวกับที่ประชุมสภาฯ ว่า ตนเองได้รับเวลาอภิปรายอย่างไม่จำกัด อย่างไรก็ตาม แกนนำพรรคเพื่อไทยจะเรียกนายศรัณย์วุฒิเข้าไปพูดคุยเพื่อตักเตือน เพราะถือว่าทำให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน

สำหรับกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ออกมาโจมตีพรรคเพื่อไทยนั้น แกนนำพรรคเพื่อไทยมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะเมื่อเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันแล้วก็ควรที่จะพูดคุยกันก่อนที่จะออกมาให้ความเห็นอะไร การกระทำของพรรคอนาคตใหม่ครั้งนี้แสดงให้เห็นว่ายังไม่เข้าใจการเมือง ต้องการจะได้ทุกอย่างตามที่ตัวเองต้องการซึ่งไม่ถูกต้อง เพราะการเมืองนั้นไม่มีใครได้ทุกอย่างที่ตัวเองต้องการ ดังนั้น เมื่อร่วมมือกันแล้วก็ต้องเอาพรรคพวกไว้ก่อน และถึงอย่างไรก็ต้องเป็นฝ่ายค้านด้วยกันต่อไป จึงไม่ควรที่จะยืนตามแนวทางที่ตัวเองคิดว่าถูกต้องเท่านั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 19