อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

เสรีรวมไทยปัด3ส.ส.เป็นงูเห่า

3ส.ส.เสรีรวมไทย แจงเหตุโหวตให้”พล.อ.ประวิตร” เป็นยุทธศาสตร์ต้องการสร้างความแตกต่างคะแนนให้พล.อ.ประยุทธ์แสดงความรับผิดชอบที่ไม่ได้คะแนนสูงสูด ย้ำพรรคเหนียวแน่น ไม่มีขัดแย้งและไม่ใช่งูเห่า ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.56 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.พ. รายงานข่าวจากแกนนำพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่าการที่มี 3 ส.ส.ของพรรคประกอบด้วยพรรคเสรีรวมไทย 3 คน คือ นายวัชระ วังขนาย และ นายอำไพ กองมณี และ น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา ลงคะแนนสนับสนุนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เกิดจากปัญหาความขัดแย้งกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรค หรือถูกซื้อตัวให้ย้ายขั้วเป็นงูเห่าในฝั่งของรัฐบาล แต่เป็นความตั้งใจลงคะแนนให้พล.อ.ประวิตร ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ของพรรค ที่ต้องการแสดงออกให้เห็นว่าคะแนนของผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจแต่ละคนมีความแตกต่างกัน โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ถือเป็นหัวหน้ารัฐบาล กลับมีคะแนนน้อยกว่าพล.อ.ประวิตร ซึ่งไม่ได้ถูกอภิปรายพาดพิงถึง

จึงต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์แสดงความรับผิดชอบต่อคะแนนเสียง ที่ได้รับความไว้วางใจน้อยว่าคนเป็นรองนายกรัฐมนตรี“ใจจริงแล้วทั้ง 3 คนไม่ได้รักชอบพอหรืออยากจะยกมือให้พล.อ.ประวิตร แต่ยุทธศาสตร์นี้ต้องการสร้างความแตกต่างของผลคะแนน ให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี แทนที่จะได้คะแนนไว้วางใจมากที่สุด กลับได้เป็นลำดับรอง ไม่มีความชอบธรรมในการเป็นผู้นำอีกต่อไป และส.ส.ของพรรคทั้ง 3 คนยังมีความยึดมั่นในอุดมการณ์ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ที่พร้อมทำงานกับพรรคเสรีรวมไทยต่อ” แหล่งข่าวแกนนำพรรคเสรีรวมไทยกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 16