อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

กมธ.ดีอีเอสประชุมผ่านทางไกลครั้งแรก"ชวน"เข้าร่วมสังเกตการณ์

“กมธ. ดีอีเอส สภาฯ” จัดประชุมผ่านทางไกลครั้งแรก ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19  แต่ยังมีปัญหาเรื่องการสื่อสารสัญญาณไม่ชัด  ด้าน “ประธานสภาฯ” เข้าร่วมสังเกตการณ์ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 15.22 น.


 เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มีการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สภาผู้แทนราษฎร ที่มี น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานกมธ. ซึ่งได้ทดลองใช้การประชุมผ่านวีดีโอทางไกล (เทเลคอนเฟอเรนซ์) เป็นครั้งแรกเพื่อขับเคลื่อนการทำงาน ตามมาตรการ work from home ลดการรับหรือแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19  

ทั้งนี้ในการประชุมดังกล่าวได้เชิญตัวแทนของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)  เข้าร่วมประชุมในห้องกมธ. และมีวีดีโอทางไกล ของนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ร่วมประชุม นอกจากนั้นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมคณะทำงานได้เข้าสังเกตการณ์การประชุมดังกล่าวด้วย

น.ส.กัลยา กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีไวรัสโควิดระบาด จำเป็นต้องใช้เครื่องมือสื่อสารออนไลน์ผ่านระบบ Video Conference เพื่อความปลอดภัย แต่ยังเป็นกังวลเรื่องข้อกฎหมาย แนวเรื่องการลงมติ หากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ยืดเยื้อ จะกำหนดรูปแบบในการประชุมอย่างไร ขณะที่ นายสยาม หัตถสงเคราะห์ รองประธานคณะกรรมาธิการฯ สอบถามเรื่องแจกซิมฟรี 3 เดือน สำหรับการ work from home 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่สังเกตว่า การประชุมผ่านระบบ Video Conference ครั้งนี้ มีปัญหาเรื่องการสื่อสาร เสียงขาดหาย และ มีเสียงรบกวนเป็นระยะๆ
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%