อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

นายกฯหวั่นสื่อแออัด-เสี่ยงโรค มอบสธ.แถลงที่กระทรวงตามเดิม

นายกฯ หวั่นสื่อแออัด-เสี่ยงโรคหลังประกาศรวมศูนย์แถลงโควิด-19 ที่ทำเนียบจุดเดียว มอบ"สธ."กลับแถลงที่กระทรวงตามเดิม พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 17.11 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการรวมศูนย์การแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 โดยกระทรวงสาธารณสุขย้ายมาแถลงที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 24 มี.ค.แล้วนั้น ปรากฎว่าต่อมาทำให้มีผู้สื่อข่าวเข้ามาทำข่าวที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นจำนวนมาก จนเกิดความแออัดจนทำให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดหาสถานที่เพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกสื่อมวลชน พร้อมเน้นย้ำในความปลอดภัยด้านสุขภาพของสื่อมวลชน รวมถึงที่นายกรัฐมนตรี ระบุช่วงหนึ่งในแถลงการณ์ประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่า จะมีการแถลงสถานการณ์จุดเดียวเพียงวันละ 1 ครั้ง เพื่อลดความซ้ำซ้อนและลดความคลาดเคลื่อนของข้อมูล 

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่า ในช่วงค่ำของวานนี้(25 มี.ค.) นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้กระทรวงต่างๆ กลับไปแถลงข่าวที่หน่วยงานของตัวเอง เนื่องจากไม่อยากให้เกิดความแออัดมากเกินไป และเกรงว่าจะขัดต่อมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ได้ให้แต่ละกระทรวงใช้ฉากหลังในการแถลงข่าวในรูปแบบเดียวกันในนามศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19.)หรือ ศบค. จึงทำให้วันเดียวกันนี้กระทรวงสาธารณสุขกลับไปแถลงข่าวที่กระทรวงตามเดิม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%