อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

กห.แจ้งวันเกณฑ์ทหาร26ก.ค.-23 ส.ค.

กห. แจ้งวันเกณฑ์ทหาร “26 ก.ค.-23 ส.ค.” หลังโควิด-19 ระบาด พร้อมจัดหาพื้นที่เหมาะสม วอนพลทหารรับราชการต่อ เสนอสิทธิพิเศษให้ ย้ำชายไทยรอรับหมายเรียกจากมท.ใหม่ ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 16.35 น.


เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงหลังประชุมสภากลาโหมที่มีพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นประธานการประชุมว่า เรื่องเลื่อนกำหนดการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการกองประจำการ ปี 2563 นั้น เป็นสาเหตุทำให้กระทรวงกลาโหมต้องขาดกำลังพลจำนวน 1 ใน4 จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทหารกองประจำการที่กำลังจะปลดประจำการในเดือนเม.ย.นี้รับราชการต่อ โดยจะให้สิทธิ์สมัครเป็นนักเรียนนายสิบ และเป็นนายสิบ ซึ่งสามารถยื่นเรื่องได้ที่หน่วยของตนเองสังกัด

ส่วนชายไทยที่จะขอสมัครเป็นทหารประจำการในปีนี้ขอให้ไปยื่นเรื่องได้ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-22 ก.ค. ที่สัสดีเขตหรือสัสดีอำเภอ โดยกลุ่มคนเหล่านี้จะต้องทำการคัดเลือกในระหว่างวันที่ 23-25 ก.ค. ที่หน่วยตรวจเลือกที่ตั้งอยู่ภายในหน่วยทหาร  ส่วนชายไทยที่ประสงค์ยื่นเรื่องผ่อนผันนั้นขอให้มายื่นเรื่องในวันตรวจเลือกจริงคือวันที่ 26 ก.ค.-23 ส.ค. ยกเว้นวันที่ 28 ก.ค. และวันที่ 12 ส.ค. โดยใช้สถานที่เหมาะสม

ทั้งนี้การดำเนินการทุกขั้นตอนอยู่ภายใต้การดำเนินการกระทรวงสาธารณสุขอย่างใกล้ชิด ทั้งมาตรการการตรวจเลือกที่ต้องเว้นระยะและยืดเวลาการตรวจเลือกฯออกไป พร้อมเพิ่มเจ้าหน้าที่ให้มากขึ้น ลดความแออัด เปิดพื้นที่โล่ง อย่างไรก็ตามกรณีใบสด.35 ที่กระทรวงมหาดไทยออกไปก่อนหน้านี้ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างที่กระทรวงมหาดไทยจะออกประกาศเลื่อนการตรวจเลือกฯ และแก้หมายเรียกเกณฑ์ อย่างไรก็ตามการขอผ่อนผันไม่สามารถยื่นเรื่องผ่านทางระบบออนไลน์ได้ เพราะการขอผ่อนผันต้องเป็นไปตามกฎหมาย และต้องมาแสดงตนในสถานที่ตรวจเลือกฯ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15