อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"สุชาติ"ชู"ชลบุรีโมเดล"เปิดโรงแรมกว่า10 แห่งรับมือไวรัสมรณะ

"สุชาติ"ประธานส.ส.พปชร. ชู"ชลบุรีโมเดล" เปิดโรงแรมกว่า10 แห่ง รับมือโควิด-19 ระบาดหนัก จ่าย 300 บาทระหว่าง"เฝ้าระวังต้อง - กักตัว"พร้อมเสนอ "นายกฯ -บิ๊กป้อม"ขับเคลื่อนทั่วปท.  อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 10.53 น.

วันที่ 29 มี.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะประธานส.ส.พปชร. กล่าวว่า ภายหลังจากทีมแพทย์ ระบุให้เฝ้าระวังจะมีผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นหลังเหตุการณ์สนามมวยและจากประชาชนเดินทางภูมิลำเนาจากมาตรการปิดกรุงเทพฯ บัดนี้ตนได้ประสานการทำงานอย่างใกล้ชิดกับนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี  เพื่อจัดหาโรงแรมต่างๆในจังหวัดชลบุรีเพื่อรองรับสถานการณ์ดังกล่าว หากจำนวนผู้ป่วยมากเกินขีดความสามารถของโรงพยาบาลใน จ.ชลบุรี  โดยขณะนี้มีโรงแรมต่างๆ ที่จิตสาธารณะเข้าร่วมแล้ว 10 แห่ง ทั้งในตัวเมืองชลบุรี และพัทยา รองรับได้เป็นพันคน โดยได้เตรียมแผนการทำหน้าที่ไว้เป็น 2 ส่วน คือส่วนแรกคือ 1.ปรับเป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย และ2.ใช้เป็นสถานที่กักตัวตามรายชื่อกลุ่มที่ต้องกักตัว ตามที่ส่งมาจากสาธารณสุขและนายอำเภอทำร่วมกันจากการสืบสวน ผู้สุ่มเสียงติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 “การใช้โรงแรมเป็นที่กักตัว ถือว่าจะทำให้พื้นที่ จ.ชลบุรี ควบคุมเชื้อโควิด-19 ได้ที่ดีขึ้น  ตามแนวทาง “ชลบุรีโมเดล” ที่ตัวเอง ระดมทุนจากพ่อค้าและภาคีในพื้นที่ช่วยค่าใช้จ่ายประชาชนที่ถูกกักตัวอยู่ที่บ้านวันละ 300 บาท และช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายของกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)อีก 300 บาทที่ทำหน้าที่ควบคุม  เพราะชาวบ้านบางคนอาจอยู่ในครอบครัวใหญ่  ไม่มีพื้นที่ อาจสุ่มเสี่ยงติดเชื้อ กับคนในบ้าน  และเมื่อย้ายไปกักตัวตามโรงแรมต่างๆ ก็จะง่ายต่อการควบคุม อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลรายได้ที่ขาดหายไปด้วย ที่สำคัญยังสร้างความมั่นใจให้ชาวชลบุรีว่าจะไม่มีผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน”ประธานส.ส.พลังประชารัฐ กล่าว
 
นายสุชาติ กล่าวต่อว่า หลังจากเสนอแนวคิด “ชลบุรีโมเดล”ได้รับเสียงตอบรับจากคนในพื้นที่ ล่าสุดได้แนะนำท่านนายอำเภอเมืองชลบุรี และประธานกำนัน และผู้ใหญ่บ้านอำเภอชลบุรี ได้เปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย  สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี ชื่อบัญชี “เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค Covid -19  และผู้เฝ้าติดตามของอำเภอเมืองชลบุรี” หมายเลขบัญชี679-1-31904-6 เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา  โดยมีเงินสนับสนุนเกือบล้านบาทแล้ว
 
 "ดังนั้นเมื่อชลบุรีโมเดล ทำประสบสำเร็จ สัมฤทธิ์ผลตามที่ตั้งเป้าไว้ ผมจะขออนุญาตนำเสนอต่อ ท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไปใช้ในระดับชาติ โดยใช้เงินสะสมของท้องถิ่นมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นผมเชื่อว่าเงินที่สูญเสียไปบ้างแต่การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดควบคุมได้ มันคุ้มกันครับ และสอดคล้องกับความห่วงใยของท่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พปชร. ที่ต้องการให้ส.ส.ดูแลชาวบ้านอย่างใกล้ชิด"นายสุชาติ กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 21