อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"ส.ส.ชลบุรี"ประสานฟาร์มแจกไข่ไก่แจก 1 แสนฟองถึงบ้าน "ฟรี"

"สุชาติ"ส.ส.ชลบุรี พปชร. ประสานฟาร์มแจกไข่ไก่ 1 แสนฟองส่งถึงบ้าน"ฟรี"หวังหยุดเคลื่อนย้ายลดระยะห่างสังคม บรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน จี้ “พาณิชย์”คุมเข้มพ่อค้าใจโหด ซ้ำวิกฤติชาติ     อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 13.01 น.


วันที่ 29 มี.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานส.ส.พปชร. กล่าวถึง ปัญหาราคาไข่ไก่คลาดแคลนและมีราคาสูง ว่า ส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้นจากฟาร์ม แต่เป็นเพราะพ่อค้าคนกลาง ฉวยโอกาสกักตุนและขึ้นราคา อยากเรียกร้องให้กระทรวงพาณิชย์ ลงไปตรวจสอบและตามประกบตั้งแต่หน้าฟาร์ม ตามถึงพ่อค้า ไปจนถึงรานค้า และเรียกร้องไปยังพ่อค้าควรหยุดพฤติกรรมอันโหดร้ายและซ้ำเติมชาวบ้านที่กำลังมีทุกข์ มีปัญหา ถ้าทุกคนมีจิตใจเป็นกุศล ก็เชื่อจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น 

ขณะเดียวกันตนได้ประสานจากฟาร์มต่างๆใน อ.บ้านบึง ชลบุรี เพื่อจัดหา และรับซื้อไข่ไก่ในราคาต้นทุน เบื้องต้นในจำนวน 1 แสนฟอง นำไปแจกจ่ายประชาชน “ฟรี”เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน  แต่รอไข่ไก่จากฟาร์มซึ่งต้องใช้เวลารวบรวมสักนิด ถ้าได้ครบถ้วนแล้วจะทำการประสาน กำนันผู้ใหญ่บ้าน  และผู้นำชุมชน นำไปมอบให้ถึงหน้าบ้านครอบครัวละ 5-10 ฟอง  

"แนวทางนี้ยังสอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาลที่ต้องการให้คนอยู่กับบ้านและเว้นระยะห่างระหว่างสังคม หรือ Social distancing เพื่อหยุดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19   ทั้งนี้ผู้สนใจ โปรดรอไข่ไก่สักระยะหนึ่งถ้ามาครบถ้วนจะทำการประชาสัมพันธ์ทางรถประกาศ มีเบอร์โทร สำนักงาน เฟซบุ๊ก เพจ ของ “ส. ส. เฮ้ง”ในเร็วๆนี้ แน่นอน" นายสุชาติ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9