อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

เตือนอย่าเชื่อเว็บไซต์"เราไม่ทิ้งกัน"ปลอม - ฮึ่ม!ฟันพวกหักหัวคิว

"ศบค."เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์"เราไม่ทิ้งกัน"ปลอม ยันได้เงินหลังลงทะเบียนทันที 7 วันทำการ ด้าน "โฆษก ก.คลัง"ยันเข้าเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5 พันทุกคนแน่นอน ฮึ่ม!! ฟันพวกฉวยโอกาสหักหัวคิว อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 13.21 น.

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.เวลา 11.15 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงว่า สำหรับการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด -19 จำนวน 5,000 บาท  ที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคมนั้น ในเวลา 18.00 น.ของวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่เริ่มให้ลงทะเบียนนั้น  มีประชาชนลงทะเบียนพร้อมกันจำนวนมากกว่า 20 ล้านคน จนไม่สามารถรับข้อมูลได้ทัน ทำให้ระบบล่มไปในช่วงหนึ่ง ก่อนจะใช้เวลาแก้ไขได้ใน 2 ชั่วโมง ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนได้แล้ว 12 ล้านคน ถือเป็นครั้งแรกของไทยที่มีการลงทะเบียนได้มากในเวลารวดเร็ว  อย่างไรก็ตามพบว่ามีผู้ลอกเลียนแบบใช้ชื่อเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันถึง 44 เว็บไซต์ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและเข้าไปลงทะเบียน โดยคนกลุ่มนี้หวังนำข้อมูลประชาชนไปใช้ประโยชน์  เราถือว่าเป็นเจตนาไม่ดี ขอให้ประชาชนระมัดระวัง

"โดยเว็บไซต์จริงของกระทรวงการคลังคือ www.เราไม่ทิ้งกัน.com  เมื่อลงทะเบียนจะได้รับข้อความตอบรับกลับ  ซึ่งนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำว่าหน่วยงานภาครัฐจะต้องทุ่มเท สรรพกำลังช่วยประชาชนที่กำลังเดือดร้อน ซึ่งประชาชนจะได้รับเงินหลังจากลงทะเบียนอย่างเร็ว 7 วันทำการ"โฆษก ศบค. กล่าว
 
ด้านนายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะกระทรวงโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.วันเดียวกันนี้ มีผู้ลงทะเบียนแล้ว 13.9 ล้านคน ระบบมีความเสถียรแล้ว สามารถรองรับได้ทุกคน ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าผู้ที่ลงทะเบียนได้แล้วจะได้รับเงินเยียวยาทันที จะต้องมีการคัดกรองคุณสมบัติให้ครบถ้วนก่อน  ส่วนผลออกมาแล้วจะมีผู้ลงทะเบียนได้รับเงินเยียวยากี่คนนั้น ขอให้ความมั่นใจว่ารัฐบาลจะเยียวยาครบทุกคน ส่วนกลุ่มนักศึกษาที่ทำงานพาร์ทไทม์นั้น จะไม่ได้รับเงินเยียวยาส่วนนี้ เพราะยังมีสถานะเป็นนักศึกษา ไม่ใช่คนทำงาน จึงไม่เข้าเกณฑ์ ยืนยันว่าผู้ที่ผ่านการคัดกรองไม่ว่าจะกี่ล้านคน ถ้าคุณสมบัติครบถ้วนจะได้รับเงินเยียวยาทุกคน

"ทั้งนี้ช่องทางลงทะเบียนจะใช้ช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว เพื่อป้องกันไม่ให้คนออกจากบ้าน หากใครรับลงทะเบียนโดยเรียกรับหัวคิวถือว่าผิดกฎหมาย เป็นการฉ้อโกง เราจะมีการติดตามอย่างใกล้ชิด หากพบจะดำเนินคดีทันที มีโทษทั้งจำทั้งปรับ ประชาชนเดือดร้อนอย่าไปซ้ำเติมกัน"โฆษกกระทรวงการคลัง ระบุ.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11