อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

"อิสระ"ผุดโปรเจคผลิตหน้ากากเด็ก 1 แสนชิ้นส่ง "ฟรี"ถึงบ้าน

หาหน้ากากอนามัยให้ “ลูก” สุดยากเย็น ล่าสุด "ส.ส.อิสระ"ผุดโปรเจค "มินิแมส" ผลิตหน้ากากผ้าสำหรับเด็ก เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ปกครองของเด็กๆทั่วประเทศ 1 แสนชิ้น ส่ง"ฟรี"ถึงบ้าน  สามารถแจ้งมาที่ เว็บไซต์ https://gocovid.issara.in.th/   อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 17.20 น.

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโควิด-19 นั้นว่า ตนหาหน้ากากอนามัยให้ลูก (สำหรับเด็กจริงๆ) ลำบากมาก ทำให้คิดว่าเด็กๆสมัยนี้ ต้องเผชิญกับความเสี่ยงของโรคติดต่อ แล้วคิดต่อไปถึงเด็กๆคนอื่น ซึ่งรวมถึงเด็กๆที่ครอบครัวยังไม่มีความพร้อมมากนัก ถ้าไม่มีหน้ากากเขาจะทำอย่างไรจากสถานการณ์โรคติดต่อไวรัสโควิด-19 ทำให้หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบัน "เด็ก" บอบบาง ถ้าไร้หน้ากากอนามัยที่เหมาะกับสรีระร่างกายเด็กโดยเฉพาะ ก็จะน่าเป็นห่วง ตนจึงได้พูดคุยกับคนหลายกลุ่มอย่างจริงจังจนนำไปสู่ "โปรเจคมินิแมส" ผลิตหน้ากากผ้าสำหรับเด็ก เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ปกครองของเด็กๆทั่วประเทศ

"ผมขอขอบคุณความร่วมมือจากหลายภาคส่วนที่เห็นความสำคัญของเด็ก ทั้งเสนอเเนะ คำเเนะนำให้ข้อมูล อาทิ ไปรษณีย์ไทย และภาคธุรกิจ ที่สนับสนุนการตัดผ้า การพิมพ์ รวมถึงวิสาหกิจชุมชนจังหวัดต่างๆ ที่ผมเคยไปลงพื้นที่ในฐานะ ส.ส.ก็ช่วยในการ ตัดเย็บหน้ากากเด็กนี้ ซึ่งสามารถช่วยกระจายรายได้ลงสู่ชุมชนได้เป็นอย่างดีอีกทางหนึ่งด้วย โดยหน้ากากเด็กในโปรเจคมินิแมสก์ ผลิตจำนวน 100,000 ชิ้น จะจัดส่งให้ผู้ปกครองที่สนใจโดยตรงถึงบ้านด้วยระบบไปรษณีย์ ผู้สนใจสามารถแจ้งความประสงค์รับหน้ากากได้ที่ เว็บไซต์ https://gocovid.issara.in.th/ ที่คิดโปรเจคนี้ขึ้นมา คาดหวังให้เป็นประโยชน์ต่อเด็กๆ ลดภาระผู้ปกครองในสภาวะที่เรากำลังเผชิญความยากลำบากอยู่ในขณะนี้ หวังว่าโครงการมินิแมสนี้  จะช่วยให้เราผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน”นายอิสระ กล่าว.
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17