อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

อ.กรมฝนหลวงฯขออัตรากำลัง หวั่นจนท.ติดโควิดทำป่วน

อธิบดีกรมฝนหลวงฯ พ้น14 วันกักตัวโรคโควิด -19 เหลืออด ขอแรงประชาชน ทวงอัตรากำลังจากกพ. หวั่นหากมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อต้องหยุดยกศูนย์กระทบช่วยเหลือชาวบ้าน จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 20.04 น.


เมื่อวันที่ 30 มี.ค.นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก กรมฝนหลวงและการบินเกษตร รายงานแผนและผลการปฏิบัติการฝนหลวงประจำวัน โดยวันนี้ได้แจ้งถึงการหายตัวไป  14 วันเนื่องจากต้องกักตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์  เนื่องจากก่อนหน้านั้นได้ลงพื้นที่ปฏิบัติการในช่วงกลางเดือนที่ต่างจังหวัด มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด 19   และเมื่อครบกำหนดผลตรวจครั้งล่าสุดไม่ติดเชื้อจึงสามารถออกมาทำงานที่กรมฯได้  อย่างไรก็ตามระหว่างการกักตัวได้มีการทำงานและประสานงานกับกรมและผู้ปฏิบัติผ่านระบบออนไลน์ ตามแนวทางของกรมฯที่ได้มีการวางรูปแบบไว้ ทำให้ตระหนักดีว่าหากผู้ปฏิบัติหน้าที่กรมฝนหลวงฯมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด 19 จะส่งผลกระทบต่อการทำงาน โดยเฉพาะบางตำแหน่งไม่สามารถที่จะหาผู้ปฏิบัติการได้ง่าย เช่นนักบินฝนหลวงฯและนักวิทยาศาสตร์

“  สิ่งที่ย้ำคือให้เจ้าหน้าที่กรมฝนหลวงฯทุกคนป้องกันตัวเองอย่างสูงที่สุด  เพราะแม้ในสถานการณ์ระบาดการทำงานก็ไม่ได้หยุด  ฉะนั้นหากหน่วยใดใครสุ่มเสี่ยงติดเชื้อ หรือในศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงทั้ง 11 หน่วย หากหน่วยไหนติดโควิด 19 ก็จะต้องปิดยกหน่วย เพราะแต่ละหน่วยมีเจ้าหน้าที่น้อย  กรมฯไม่มีบุคคลกรทดแทนลงไปในแต่ละหน่วยได้  เนื่องจากบุคลากรของกรมฝนหลวงฯมีจำนวนจำกัดอย่างมาก มีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอต่อการทำงานอยู่แล้ว  เพราะฉะนั้นฝากพี่น้องประชาชนท่านใดที่รู้จักผู้ที่มีอำนาจที่จะให้อัตรากำลังกรมฝนหลวงเพิ่มเติมได้  โดยเฉพาะทางสำนักกพ.ที่เป็นผู้จะพิจารณาอัตรากำลังให้กรมฯ ควรจะเร่งพิจารณา เพราะหากหน่วยไหนติดเชื้อ ต้องหยุดทั้งหน่วยกับกระทบต่อการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งทั่วประเทศ  “นายสุรสีห์กล่าว

 ทั้งนี้ในการระหว่างการไลฟ์สดได้มีประชาชนที่ติดตามได้มีการส่งกำลังใจและจำนวนมากร้องขอให้มีการปฏิบัติการทำฝนหลวงในหลายพื้นที่เนื่องจากประสบปัญหาแห้งแล้งมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 15