อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ทำเนียบคุมเข้มหลังพบ'ผู้ติดเชื้อ'ประสานงานศูนย์โควิด

ทำเนียบรัฐบาล เพิ่มความระมัดระวัง ติวเข้ม"สื่อมวลชน"หลังพบผู้ติดเชื้อเป็นเจ้าหน้าที่ สธ.ประสานงานกับศูนย์โควิด จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 21.37 น.


เมื่อวันที่ 30 มี.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล  ว่า  จากกรณีที่รัฐบาลได้เพิ่มมาตรการเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ประสานให้แต่ละหน่วยงานเริ่มทำงานที่บ้านหรือทำงานเหลื่อมเวลาในส่วนของภาคราชการและรัฐวิสาหกิจ แต่การทำงานของสื่อมวลชนก็ยังคงต้องปฎิบัติหน้าที่อยู่ โดยเฉพาะที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อโดยเป็นเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขที่เป็นฝ่ายประสานงาน และอยู่ระหว่างสอบสวนโรคผู้ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลดังกล่าว

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการหารือกันระหว่างช่างภาพ สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล จึงมีความเห็นร่วมกันว่าขอให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่อย่างระมัดระวังและทำตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขและคณะแพทย์อน่างเคร่งครัดในการเว้นระยะห่าง หรือ Social Distancing โดยเฉพาะการสัมภาษณ์แหล่งข่าว การนั่งฟังแถลงข่าว โดยขอให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สำหรับวาระงานทำเนียบรัฐบาลประจำวันที่ 31 มี.ค.นี้ ประกอบด้วย นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น.  ขณะที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. จะแถลงข่าวประจำวัน ที่โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในเวลาประมาณ 11.30 น.  นอกจากนี้ ภายหลังการประชุม ครม.เสร็จสิ้น นายกรัฐมนตรีจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่โถงชั้น 1 ตึกบัญชาการ 1  จากนั้น คณะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงผลการประชุมครม. ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล เวลาประมาณ 14.00 น. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16