อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

"บิ๊กตู่"ขอปชช.ดูแลกันและกัน โบกมือทักทายสื่อ'ไอเลิฟยู'

"บิ๊กตู่"ส่งความห่วงใยปชช. ขอให้ดูแลกันและกันให้ดีที่สุด โบกมือทักทายส่ง"ไอเลิฟยู"สื่อ อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 15.14 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างการแถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า วันนี้ต้องขอโทษด้วยที่ขยับหน้ากาก เพราะรู้สึกหน้ากากไม่เข้ากับจมูก ตนไม่ค่อยเข้ากับหน้ากากเท่าไหร่ ขยับอยู่เรื่อยเวลาพูด ทำให้อาจพูดเสียงดังไปนิดต้องขอโทษด้วย แต่จะระมัดระวังตัวเองให้มากที่สุด 

"ขอบคุณด้วยความรักความห่วงใยจากนายกฯ รัฐบาล ถึงประชาชนทุกคนที่พำนักอาศัยในประเทศไทย ขอบคุณ ขอให้ดูแลซึ่งกันและกันให้ดีที่สุด"นายกฯ กล่าว

นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าตนเป็นห่วงพระสงฆ์ซึ่งได้เน้นย้ำไปแล้วเกี่ยวกับมาตรการในการทำบุญ การสวดมนต์ต่างๆ จะต้องมีการแยกหรือมีการกำหนดจำนวนคน และต้องมีการกำหนดวิธีการในการทำบุญต่างๆให้เหมาะสม ทั้งการใส่บาตรและโรงทานต่างๆ ตนรู้ว่าทุกคนมีเจตนาดีแต่เราจำเป็นต้องช่วยกันคิด เพราะนายกฯจะไประเบียบมากก็คงไม่ไหว ดังนั้นขอให้ทุกส่วนราชการ ทุกหน่วยงาน ทั้งภาคประชาชนและประชาสังคม ธุรกิจ เอกชนต่างๆ ช่วยกันหามาตรการของตัวเองออกมาเพื่อรองรับนโยบายหลักของรัฐบาลไปด้วยในทุกประเด็น

จากนั้น นายกฯ ได้เดินกลับมายังห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้า โดยระหว่างที่เดินไปทำมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยูส่งให้ช่างภาพกับสื่อมวลชนที่อยู่หน้าห้องทำงานผู้สื่อข่าวอีกด้วย.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17