อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"บิ๊กตู่"ติงคลังตีปี๊บเงินเยียวยา5พันทำคนสับสน-จวกรัฐบาล

“บิ๊กตู่”ติงคลังตีปี๊บลงทะเบียนแจกเยียวยา 5,000 บาททำคนสับสน-จวกรัฐบาล  ย้ำทุกกระทรวงทำชุดข้อมูลให้ครบในตัวก่อนชงมาตรการเข้าครม. หวังใช้สื่อสารปชช.รอบเดียวรู้เรื่อง อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 17.55 น.


เมื่อวันที่ 31 มี.ค.  รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า  ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (31 มี.ค.)  กระทรวงการคลังได้เสนอวาระพิจารณาขอขยายกลุ่มเป้าหมายผู้ได้รับสิทธิมาตรการชดเชยรายได้แก่ประชาชนที่เป็นลูกจ้างรายวันหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รายละ 5,000 บาท จากเดิม จำนวน 3 ล้านคน เป็น จำนวน 9 ล้านคน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ถือโอกาสนี้ตำหนิกระทรวงการคลังว่าดำเนินการประชาสัมพันธ์ ให้ข้อมูลแก่ประชาชนถึงมาตรการเยียวยาดังกล่าวแบบขยักขย่อน ไม่มีชุดข้อมูลชี้แจงที่มีความชัดเจนในครั้งเดียว ส่งผลให้ประชาชนกังวลและมีข้อสงสัยจำนวนมาก นำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล รวมถึงเกิดกระแสข่าวลือที่ทำให้ประชาชนเข้าใจคลาดเคลื่อนหรือความวุ่นวายอย่างที่ปรากฏเป็นข่าว  

ดังนั้น นายกรัฐมนตรีจึงกำชับในที่ประชุมว่าการจะออกมาตรการใดหรือโครงการใดก็ตาม ขอให้ทุกกระทรวงหรือทุกหน่วยงานคิดและจัดทำชุดข้อมูลที่มีรายละเอียดแบบเบ็ดเสร็จ ครอบคลุมทุกด้านก่อนเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ครม. เพื่อจะได้เป็นชุดข้อมูลเดียวที่สามารถนำไปสื่อสารต่อประชาชนให้มีความเข้าใจชัดเจนได้ในครั้งเดียว ไม่เกิดข้อกังวลหรือข้อสงสัยอื่นๆตามมาในภายหลัง. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11