อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ฉุนขู่กำลังพลต้องพูดความจริง หลังเจอ"ทหารหญิง"ติดโควิด!!

“บิ๊กแดง" ขู่กำลังพล ถ้าไม่พูดความจริงทุกอย่างจบ กำชับทภ.4 ปิดด่านชายแดน สั่งตั้งจุดตรวจอาคารแฟลตส่วนกลางกองทัพบกห้ามคนเข้า-ออกหลัง 3 ทุ่ม เผยยอดทหารเกณฑ์สมัครใจอยู่รับใช้ชาติต่อกว่า 10 เปอร์เซ็นต์  พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 12.14 น.

 
เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) เพื่อติดตามสถานการณ์ประจำวัน โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายหลังมีทหารหญิงสังกัดกรมสารบรรณทหารบกติดเชื้อ 1 ราย โดยพล.อ.อภิรัชต์กำชับว่าการสอบสวนโรคต้องเข้มงวด หากกำลังพลไม่พูดความจริง ทุกอย่างที่ดำเนินการกันมาก็จะไม่จบ

ส่วนอาคารแฟลตส่วนกลางของกองทัพบกทั้งหมด จะให้หน่วยทหารที่อยู่ใกล้เคียงไปตั้งจุดตรวจในเวลา 20.30 น. และหลังจากเวลา 21.00 ห้ามบุคคลผ่านเข้า-ออก ซึ่งขอให้รายงานผลการปฏิบัติส่งให้กรมกำลังพลทหารบกทุกวัน ขณะที่การนำบุคคลภายนอกเข้ามาพักอาศัยนั้นจะต้องได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาก่อน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ทั้งนี้พล.อ.อภิรัชต์ยังได้ขอบคุณหน่วยทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 1 ประกอบด้วย หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก (นปอ.) และกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) ที่ดำเนินการการฉีดน้ำยาล้างสิ่งปนเปื้อน และมีการอบรมพัฒนาการฉีดฆ่าเชื้อ เน้นการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตามที่ประชาชนร้องขอ  ตลอดจนถึงขอให้มีการปฏิบัติในหน่วยของตนเองอย่างเข้มงวดด้วย ส่วนกองทัพภาคที่ 4 ขอให้ปิดด่านเข้า-ออกในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และขอให้ทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวัง เพราะยังมีเส้นทางผ่านเข้า-ออกทางธรรมชาติอีกหลายช่องทาง
 
รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับการจัดทำโรงพยาบาลสนามต้นแบบที่กรมพลาธิการทหารบก จัดทำขึ้น และการติดตั้งระบบต่างๆทขอให้ประสานกับกรมแพทย์ทหารบกว่าจะสามารถใช้รับผู้ป่วยระดับไหน และเป็นอย่างไร รวมถึงบริหารจัดการวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่ได้รับการบริจาคมานำไปแจกให้โรงพยาบาลต่างๆ ให้ทั่วถึงและเหมาะสม นอกจากนี้ขอให้แต่ละกองทัพภาคส่งจำนวนส่งทหารหญิงที่ตั้งครรภ์ และต้องปฏิบัติงานที่บ้าน รวมถึงจำนวนทหารที่จะปลดประจำการ แต่ได้มีการสมัครใจรับราชการต่อที่มีเพิ่มขึ้นประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์จากยอดที่ปลดประจำการ และมีการขยายเวลาออกไปถึงวันที่ 24 เม.ย. 63  ทั้งนี้จะต้องไม่มีการบังคับแต่อย่างใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 20