อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

นายกฯถกครม.นัดพิเศษ3เม.ย. ออกมาตรการเยียวยาระยะ3-4  

“นายกฯ” เรียกถกครม.นัดพิเศษ 3 เม.ย.นี้ ออกมาตรการเร่งด่วน-เยียวยาระยะ 3-4   ส่อขอมติออกพระราชกำหนดหรือ พ.ร.ก. กู้เงิน จำนวน 2 แสนล้าน พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 12.23 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เตรียมเรียกประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ซึ่งจะเป็นรูปแบบการประชุมเต็มคณะ โดยไม่ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ในช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. 2563  ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อหารือเร่งด่วนในเรื่อง การรับฟังข้อมูลจากกระทรวงต่างๆ สิ่งที่จะออกเป็นมาตรการเยียวยาในระยะ 3 และ 4 สำหรับช่วงเดือนพ.ค. – ก.ค. 2563 ต่อไป รวมถึงหารือเรื่องงบประมาณ กรอบวงเงิน จัดลำดับความสำคัญเร่งด่วน รวมทั้ง แหล่งที่มาของเงินจากที่ต่างๆ.

ขณธที่นายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวว่า จะเป็นการประชุมโดยมีรัฐมนตรีทุกคนเข้ามาประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากเห็นว่ายังมีความติดขัดที่จะประชุมผ่านวิดิโอคอนเฟอร์เร้นที่อาจมีความล่าช้ามากกว่าการหารือกันโดยตรง แต่การจัดประชุม ครม.จะเป็นไปตามมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยจะจัดที่นั่งให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีให้ห่างกันและงดผู้ติดตาม มีการจำกัดบุคคลเข้าทำเนียบให้น้อยที่สุด รวมถึงการทำงานของสื่อมวลชนยังคงไม่อนุญาตให้สัมภาษณ์รัฐมนตรี แต่จะให้ข่าวผ่านช่องทางทางโซเชียลมีเดีย และการประสานงานผ่านสำนักโฆษกสำนักนายกระฐมนตรี   

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในการจัดประชุม ครม.นัดพิเศษ ทั้งที่ได้มีการประชุมครม.ไปแล้วเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น อาจมีการขอมติในที่ประชุม เพื่อขอออกพระราชกำหนดหรือ พ.ร.ก. กู้เงิน จำนวน 2 แสนล้าน เพื่อนำมาใช้กระตุ้นเศรษฐกิจและลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16