อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

เลขาฯปปช.ติดเชื้อโควิด สั่งกักตัวกลุ่มเสี่ยง50คน

เลขาธิการป.ป.ช.ตรวจพบเชื้อโควิด-19 สั่งกักตัวผู้อยู่ในข่ายเสี่ยงประมาณ 50 คน 14 วัน ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 21.10 น.

 
จากกรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)​ ระบุว่า ทาง พล.ต.อ. วัชรพล ประสารราชกิจ  ประธาน ป.ป.ช. ได้มีคำสั่งให้สำนักการประชุม สำนักงานป.ป.ช. ออกหนังสือเวียน เรื่องให้งดการประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. ตั้งแต่วันที่ 7 - 25 เม.ย.หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น ทั้งนี้เนื่องจากพบว่า มีผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานป.ป.ช.ติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 เม.ย.รายงานข่าวจากป.ป.ช.แจ้งว่า สำหรับผู้บริหารระดับสูงใน ป.ป.ช. ที่ติดเชื้อโควิด-19 คือนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการป.ป.ช. โดยมีอาการไม่สบาย ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.จึงเดินทางไปตรวจที่ รพ.บำราศนราดรู เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา จากผลแลปที่ 1 พบเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เบาบางมาก จึงต้องรอผลแลปที่ 2 ยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 30 มี.ค.นายวรวิทย์ ได้เข้าประชุมกับคณะกรรมการป.ป.ช.ทั้งวัน โดยมี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานป.ป.ช.ร่วมประชุมด้วย ซึ่งในขณะนี้ คณะกรรมการป.ป.ช. ทั้งหมด รวมถึงเจ้าหน้าที่ป.ป.ช.ที่ร่วมประชุมด้วย ประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ 1 จะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนกลุ่มที่ 2 คือเจ้าหน้าที่ของป.ป.ช.ที่ร่วมประชุมกับ นายวรวิทย์ ในช่วงที่ผ่านมา ก่อนที่ นายวรวิทย์ จะป่วย มีผู้อยู่ในข่ายต้องกักตัวประมาณ 50 คน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28