อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'หมอธีระวัฒน์'รับผิด ชี้'ผอ.รพ.สมุทรปราการ'ไม่ติดโควิด

หมอจุฬาฯ แจงผลตรวจ ผอ.รพ.สมุทรปราการ ผิดพลาด ไม่พบติดเชื้อโควิด19 ขอโทษทำให้ถูกเข้าใจผิด ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 20.50 น.


เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของ นพ.นำพล แดนพิพัฒน์ ผอ.รพ. สมุทรปราการ ถือว่าไม่มีการติดเชื้อ 3/4/63 โดยการตรวจด้วย PCR ได้ผล ค่าเกือบจะตกขอบ Ct = 34.71 จากที่แลปของเราที่กาชาด ซึ่งโดยปกติแล้ว เมื่อมีการตรวจซ้ำในวันเดียวกันหรือวันต่อมา ถ้าได้ผลลบจะถือว่าลบและถือว่าไม่ได้มีการติดเชื้อ แต่ตัวอย่างถัดมาได้ส่งที่รพ.อื่นเนื่องจากท่านถูกกักตัวที่ รพ.ราชวิถี

ดังนั้นผลที่ตรวจครั้งต่อมาที่รพ.ราชวิถี เข้าใจว่าส่งที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ให้ผลเป็นลบติดกัน แสดงว่าผอ.รพ.สมุทรปราการ ไม่ได้มีการติดเชื้อ โดยตนได้แจ้งให้ผอ.รพ.สมุทรปราการ ทราบแล้วเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น และจะได้ส่งข้อความใน Facebook นี้ให้ท่านรมว.สาธารณสุขและคณะที่ปรึกษาทั้งหมด และถือว่าเป็นความรับผิดชอบของตนเอง และเป็นความล่าช้าที่ได้ทราบผลทั้งหมดนี้เมื่อตอนเย็น และกราบขอโทษท่าน และเสียใจที่ทำให้ถูกเข้าใจผิด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 50