อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

พม.เปิดโครงการเราไม่ทิ้งกัน หวังช่วยคนไร้ที่พึ่ง-ตกงาน

รมว.พม. เปิดโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ช่วยคนไร้บ้าน-ไร้ที่พึ่ง พักบ้านพักกระทรวงพม. พร้อมอาหาร 3 มื้อฟรี จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 06.20 น.


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายจุติ ไกรฤกษ์  รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ได้แพร่กระจายไปทั่วกทม.และสถานที่ที่เป็นชุมชนแออัดเป็นจุดเสี่ยง โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตั้งแต่เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาสในสังคม

รวมทั้งคนไร้บ้าน คนไร้ที่พึ่ง และผู้ใช้ชีวิตในที่สาธารณะ นับเป็นกลุ่มเปราะบางของสังคมที่มีความเสี่ยงสูงในการดำเนินชีวิตในขณะนี้ รัฐบาลโดยพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้เปิดโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" บริการที่พักสะอาด พร้อมอาหาร 3 มื้อฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 
“ขอเชิญชวนคนไร้บ้าน คนไร้ที่พึ่ง และคนตกงานในช่วงนี้สามารถไปพักที่บ้านพักของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้ เรามีอาหารดูแลทุกวัน มีห้องพัก ห้องอาบน้ำให้อยู่อย่างสบาย เพื่อจะได้ปลอดภัยจากโรคระบาด โดยรัฐบาลจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด สามารถติดต่อได้ที่โทร.สายด่วน 1300 ทั้งกทม.และต่างจังหวัด เราจะสู้ไปด้วยกัน เพื่อผ่านวิกฤติไวรัสโควิด-19 ให้ได้โดยเร็ว” นายจุติ กล่าว

 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16