อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

ทูตไทยเร่งช่วย"คนไทย" ตกค้างสนามบินญี่ปุ่น-เกาหลีใต้

เฟซบุ๊กกระทรวงการต่างประเทศ เผยคณะทูตไทยเร่งช่วยเหลือคนไทยตกค้างในสนามบินของญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ หลังกพท.สั่งปิดสนามบินไทย จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 05.31 น.


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. เฟซบุ๊กกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยถึงการดูแลและช่วยเหลือคนไทยที่ตกค้างในสนามบินต่างประเทศ โดยระบุว่านายสิงห์ทอง ลาภพิเศษพันธุ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นำทีมเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ไปพบปะ ให้กำลังใจและช่วยเหลือคนไทย 10 คนที่ตกค้างที่สนามบินฮาเนดะ

อีกทั้งได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ แว่นครอบตา (แว่น Goggles) ทิชชู่เปียก วิตามินซี และสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค ไปมอบให้คนไทยที่ได้รับผลกระทบจากประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ที่สั่งระงับเที่ยวบินเข้าประเทศไทยระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.2563  

นอกจากนี้สถานเอกอัครราชทูตไทยฯ ยังประสานงานขอผ้าห่มจากสายการบิน เพื่อให้คนไทยกลุ่มนี้ใช้ระหว่างพักในสนามบิน รวมทั้งสามารถใช้ห้องอาบน้ำในบริเวณรอเปลี่ยนเครื่อง (Transit Area) ด้วย

 

ด้านนายสุเมธ จุลชาต อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นำคณะเจ้าหน้าที่ ได้ช่วยเหลือคนไทยที่ติดค้างในท่าอากาศยานอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา  โดยนำอุปกรณ์และของใช้ที่จำเป็นไปแจกจ่ายพร้อมช่วยประสานงานกับโรงแรมเพื่อจองห้องพัก

รวมทั้งกำลังเจรจาขอให้เปิดห้องอาบน้ำให้คนไทยที่ต้องนอนพักบริเวณรอเปลี่ยนเครื่อง และขอให้สายการบินโคเรียน แอร์ ดูแลผู้โดยสารด้วยการออกบัตรขึ้นเครื่องบินโดยสาร เพื่อให้สามารถซื้อสินค้าในร้านปลอดภาษีได้.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น