อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ฝ่ายความมั่นคงยัน'เคอร์ฟิว24ชม.' ทั้งปท.เป็นไปไม่ได้!

ฝ่ายความมั่นคงยันเคอร์ฟิว  24 ชม.ทั้งประเทศยังไม่ได้พิจารณา แต่ถ้าขยายระยะเวลาเคอร์ฟิวอาจจะเป็นไปได้ หากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ดีขึ้น   จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14.20 น.


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามออกนอกเคหสถาน 24 ชั่วโมงว่า เป็นเพียงข่าวลือ และยิ่งกำหนดวันประกาศเป็นวันที่ 10-17 เม.ย.นี้ ยิ่งไม่น่าจะใช่ ตรรกะไม่ได้เลย และยังไม่มีการพิจารณาถึงขั้นนั้น

ถ้าจะทำต้องให้ครบวงรอบของการติดเชื้อ แต่นี้เพียง 7 วันจะทำไปทำไม ไม่เกิดประโยชน์ แต่ถ้าบอกว่าจะขยายเวลาออกไปเป็น 10-12 ชม.อาจจะเป็นไปได้ หรือ ประกาศเคอร์ฟิวเฉพาะพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง ทั้งนี้ต้องรอฟังการชี้แจงของภาครัฐและผลการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในแต่ละวันว่าสถานการณ์ดีขึ้นหรือแย่ลงอย่างไร 

“ถ้าจะประกาศ 24 ชั่วโมงเคอร์ฟิว เพียงแค่ 7 วัน อาจจะไม่ได้ประโยชน์อะไร ประกาศให้คนด่าเล่นมากกว่า อย่าเชื่อข่าวลือ ตอนนี้ข่าวลือเยอะมาก ถ้าประชาชนตระหนักรู้ ป้องกันตัวเอง ระมัดระวังและทำตัวเสมือนตัวเองเป็นหาพะนำโรค ต้องล้างมือบ่อย ๆ สวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะทางสังคม ลดกิจกรรมลง ลดการเดินทาง เชื่อว่าไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้น” แหล่งข่าว กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 123