อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ทบ.ไม่พบคนติดโควิดเพิ่ม เผยมีกำลังพลกักตัว79ราย

ทบ. ไม่พบกำลังพลติดเชื้อ “โควิด-19” เพิ่ม รวมยอดสะสม 11 ราย ออกจากรพ. แล้ว 10 ราย เหลือเพียงร้อยเอกหญิง 1 ราย ระบุอาการปลอดภัยดี รอส่วนกำลังพลที่อยู่ระหว่างกักตัวเฝ้าระวังมี 79 ราย กำชับกำลังพลป้องกันตัวเอง ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 16.13 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก (ผอ.ศบภ.ทบ.) กล่าวว่า จำนวนกำลังพลของกองทัพบกที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงสะสมเท่าเดิมอยู่ที่ 11 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นกำลังพลในพื้นที่กทม. และไม่มีการติดเชื้อเพิ่ม โดยออกจากโรงพยาบาลแล้ว 10 ราย แต่ยังคงกักตัวอยู่ที่บ้านตามระยะเวลาที่แพทย์กำหนด รวมถึงพล.ต.ราชิต อรุณรังสี เจ้ากรมสวัสดิการกองทัพบกด้วย ส่วน 1 รายที่ยังอยู่ที่โรงพยาบาลคือร้อยเอกหญิงสังกัดกรมสารบรรณทหารบกที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยอาการปลอดภัย แต่อยู่ระหว่างการตรวจผลเลือดที่ต้องรอให้ผลเลือดเป็นลบก่อน ส่วนกำลังพลกองทัพบกที่อยู่ระหว่างกักตัว เพื่อเฝ้าระวังขณะนี้มี 79 คน ซึ่งยังไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด

พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าวต่อว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กำชับกำลังพลให้มีวินัยที่เข้มข้นในการป้องกันตนเองและในการปฏิบัติหน้าที่ เช่น ตามด่านตรวจต่างๆ ในการปฏิบัติหน้าที่ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พร้อมกำชับผู้บังคับบัญชาในการดูแลกำลังพลให้ปลอดภัย โดยเฉพาะกำลังพลที่ทำหน้าที่ที่ State Quarantine ในพื้นที่ โรงแรมภัทรา ถ.พระราม9 และ โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซ.สุขุมวิท 11 โดยเป็นกำลังพลจากกองทัพภาคที่ 1 ที่เป็นทหารเสนารักษ์และสารวัตรทหาร 

ส่วนการดูแลกำลังพลในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังมียอดประชาชนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมในพื้นที่จำนวนมากนั้น พล.อ.ณฐพนธ์ กล่าวว่า ในแต่ละหน่วยทหารมีมาตรการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งกองทัพบกในการคัดกรองต่างๆ ส่วนกำลังพลที่ออกไปปฏิบัติภารกิจนอกหน่วยทหาร เมื่อกลับเข้ามาก็จะมีการคัดกรองและการกำกับดูแล รวมทั้งต้องทำความสะอาดร่างกายทุกครั้ง สำหรับผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้อยู่ในการดูแลของกระทรวงสาธารณสุขทั้งหมด แต่กองทัพบกก็ได้เตรียมความพร้อมโรงพยาบาลทหารไว้รองรับเรียบร้อยแล้ว ส่วนการดำเนินงานในพื้นที่ Local  Quarantine นั้น เป็นพื้นที่รับผิดชอบของกระทรวงสาธารณสุข.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น