อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"อนุทิน"วอนปชช.เว้นระยะห่างทางสังคม

“อนุทิน” ยังกังวลการระบาดโควิด-19 ขอปชช.ร่วมมือ เว้นระยะห่างทางสังคม ปลื้ม “รพ.ธรรมศาสตร์” ผลิต นวัตกรรมสู้โรค เป้าเร่งการผลิตใช้ทุกรพ. ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 16.36 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวภายหลัง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมรพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหารือเรื่องการใช้นวัตรกรรมในการดูแลรักษาผู้ป่วย Covid-19 ว่า เราต้องการการสนับสนุนซึ่งกันและกัน ระหว่างกระทรวงสาธารณสุข และโรงเรียนแพทย์ ทั้งนี้ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ได้คิดค้นอุปกรณ์จำนวนมากเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดี กระทรวงสาธารณสุข ต้องเข้าไปสนับสนุน และมีกรมวิทยาศาสตร์ตรวจคุณภาพมาตรฐาน ก่อนรับรองและตั้งเป้ากระจายไปยังรพ.ต่าง เพื่อแบ่งเบาภาระของคนหน้างาน  
 
นายอนุทิน กล่าวต่อว่า สำหรับสถานการณ์การระบาดโควิด-19นั้นตนยังมีความกังวลตลอดเวลา แม้สถานการณ์จะดีขึ้นแล้ว ก็ไม่ควรประมาท ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ช่วยกันชะลอการระบาดได้ แต่เรายังพบว่าในกรุงเทพมหานคร 3 จังหวัดชายแดนใต้ และภูเก็ต ยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เกิดขึ้นทุกวัน เราต้องพยายามตีกรอบการระบาดให้อยู่ในวงแคบที่สุด สำหรับ กทม. กรมการแพทย์ จะประสานกับสถาบันการแพทย์ เพื่อควบคุมโรคให้อยู่ในกรุงเทพ และเร่งยุติการระบาด
 
ส่วนภาพรวมของทั้งประเทศ การใช้มาตรการรุกคืบที่เข้มงวด อาทิ การเคอร์ฟิว แม้จะทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ แต่เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ และได้ผลลัพธ์ในการควบคุมการระบาดได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในอนาคตภาครัฐ จะเร่งเยี่ยวยาผู้ได้รับผลกระทบแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน ต้องขอประชาชนให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ในการเว้นระยะห่างระหว่างกัน ลดการเดินทาง หากพบว่ามีความเสี่ยง อย่าปิดบังข้อมูล ให้รีบไปตรวจ และบอกข้อมูลกับแพทย์พยาบาลทั้งหมด แพทย์พยาบาล ถือว่ามีความสำคัญมาก เราต้องช่วยกันปกป้อง สิ่งที่เราต้องเจอคือรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ ซึ่งเราต้องทำงานไปด้วย และเว้นระยะห่างระหว่างกัน การระมัดระวังตนเอง คือวัคซีนที่ดีที่สุด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น