อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'วราวุธ'เร่งหาพื้นที่เจาะบาดาลช่วยภัยแล้งชาวเชียงใหม่

“วราวุธ” ลงพื้นที่จ.เชียงใหม่เผยเทียบปี 62 จุดความร้อนไฟป่าลดลง พร้อมเร่งหาพื้นที่ขุดเจาะน้ำบาดาลแก้ปัญหาภัยแล้งให้ประชาชน ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 16.50 น.


เมื่อวันที่ 10 เม.ย.นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) พร้อมคณะผู้บริหารในสังกัด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมอบขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ และรับฟังการบรรยายสรุปปัญหา อุปสรรค รวมถึงสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (อส.) และพื้นที่ใกล้เคียง

นายวราวุธ กล่าวว่า จากสถิติปี 62 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันพบว่ามีจุดความร้อนลดน้อยลง ปัจจุบันมีจุดความร้อนประมาณ 440 จุด ในขณะที่ช่วงวันเวลาเดียวภายในปี 62 ที่ผ่านมา มีจุดความร้อนประมาณ 570 จุดซึ่งต้องขอขอบคุณ และฝากให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านปฎิบัติงานด้วยความอดทน รวมถึงใช้ความเข้าใจในการทำงานร่วนกันกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ในส่วนการเฝ้าระวัง และแนวทางการแก้ไขปัญหาสามารถแบ่งออกได้ 2 ข้อหลัก คือ 1.การลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่ พร้อมเพิ่มจุดสกัด รวมถึงอุปกรณ์ในการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ให้มากยิ่งขึ้น 2.การสร้างความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เน้นการให้ความรู้ ความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้ทราบถึงผลกระทบ และความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการเผาป่า ทั้งนี้จะให้เยาวชนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นจิตอาสาเพื่อร่วมดูแลรักษาพิทักษ์ผืนป่าไม้ในพื้นที่ต่อไป

นายวราวุธ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องการแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ ทางกระทรวงฯ จะเร่งดำเนินการสำรวจพื้นที่ และขุดเจาะบ่อบาดาล หาแหล่งน้ำเพื่อใช้บรรเทาความเดือดร้อนของเจ้าหน้าที่และประชาชนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายวราวุธ พร้อมคณะเข้าสำรวจสภาพพื้นที่ป่าไม้ที่ได้รับความเสียหายจากไฟป่า และมอบข้าวสาร เครื่องยังชีพ อุปกรณ์ดับไฟให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานดับไฟ และงานป้องกันไฟป่า บริเวณป่าชุมชนบ้านทุ่งหัวทุ่งเทอดพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราช อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยมีคณะเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้การต้อนรับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น