อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

ศบค.ไฟเขียวผ่อนปรน6กิจการ ดีเดย์วันที่3พฤษภาคมนี้

ศบค.ไฟเขียว6กิจการดีเดย์ 3 พ.ค. เผยผู้ว่ากทม.-ผู้ว่าราชการจังหวัด กำหนดรายละเอียดได้ แต่ต้องเข้มเข้นกว่ามาตรฐานจากส่วนกลาง พฤหัสบดีที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 11.53 น.


เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงว่า ศบค.ได้กำหนดมาตรฐานกลางของกิจการและกิจกรรม โดยให้ผู้ว่ากทม. ผู้ว่าราชการจังหวัด กำหนดรายละเอียด

ทั้งนี้แต่ละพื้นที่สามารถเข้มข้นมากกว่าได้แต่เข้มข้นน้อยกว่ามาตรกลางไม่ได้ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดในพ.ร.ก.ฉุกเฉินฉบับที่ 1 ข้อ 11 เช่น ทำความสะอาด กำจัดมูลฝอย ใส่หน้ากากผ้าอยู่เสมอ การล้างมือ เว้นระยะนั่ง 1 เมตร มีแอพพลิเคชั่นตามตัว เป็นต้น

โดยผอ.ศบค.ได้เห็นชอบให้ เปิดให้กลุ่มกิจกรรมและกิจการดำเนินการได้ 6 ประเภท ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. ได้แก่ 1.ตลาดสด ตลาดนัด ตลาดน้ำ ตลาดชุมชน ถนนคนเดิน แผงลอย 2.ร้านจำหน่ายอาหาร ร้านอาหารทั่วไป ร้านเครื่องดื่ม ขนมหวาน นอกห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารริมทาง หาบเร่

3.ค้าปลีกส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ พื้นที่นั่งรับประทาน รถเร่ รถวิ่ง ร้านค้าปลีกชุมชน ร้านุรกิจสื่อสารโทร 4.กีฬาสันทนาการ สวนสาธารณ เดิน รำไทเก็ก สนามกีฬากลางแจ้ง เทนนิส ยิงปืน ยิงธนู จักรยาน กอล์ฟ สนามซ้อม 5. ร้านเสริมสวย ตัด สระ ไดร์ผม และ 6. ร้านรับเลี้ยงรับฝากสัตว์เลี้ยง.  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น