อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

รร.เสธ.ฯทบ.ตั้งตู้เติมใจให้กัน หยิบอาหารฟรีช่วงโควิด

 โรงเรียนเสนาธิการทหารบก ตั้ง “ตู้เติมใจให้กัน “ เชิญหยิบอาหารฟรี หวังแบ่งปันช่วงโควิต-19 อาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.18 น.


เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากนโยบายของกองทัพบกที่ให้หน่วยทหารใช้ศักยภาพในการดูแลช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิต ล่าสุด โรงเรียนเสนาธิการทหารบก ได้ดำเนินตามนโยบายดังกล่าว

โดยได้จัดโครงการ  “ ตู้เติมใจให้กัน “ นำตู้กับข้าวบรรจุ อาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค ของใช้จำเป็น มาวางไว้ในที่สาธารณะ เพื่อให้ผู้คนสามารถมาหยิบสิ่งของในตู้ไปใช้ประโยชน์ได้ฟรี  เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ตามแนวคิดสร้างสังคมแบ่งปันโดยได้เริ่มวางตู้ครั้งแรกเมื่อวันที่  9 พ.ค. 2563 บริเวณทางเท้า ถนนพระราม 5 หน้าโรงเรียนเสนาธิการทหารบก  กทม. และมีประชาชนทั่วไปแวะเวียนมาเปิดตู้เลือกและนำสิ่งของไปตามต้องการ เป็นระยะๆ พร้อมทั้งมีการเขียนโน๊ต ขอบคุณ ในน้ำใจที่มอบให้ไว้ด้วย

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนเสนาธิการทหารบก จะจัดสิ่งของมาเติมอย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้ประสงค์จะร่วมแบ่งปันอาหาร ก็สามารถนำสิ่งของมาเติมใส่ใน”ตู้เติมใจให้กัน”ได้ตามสะดวก เพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลผู้ที่เดือดร้อนและเป็นการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันพล.ต.ดิเรก ดีประเสริฐ ผู้บัญชาการ โรงเรียนเสนาธิการทหารบก ได้ฝากขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกัน "เติมใจให้กัน" กับคนในสังคมไทยให้เปี่ยมล้นด้วยความรัก ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันและกัน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ นอกจากอยากทำให้สังคมไทยน่าอยู่มากยิ่งๆ ขึ้น

นอกจากนี้ ทาง โรงเรียนเสนาธิการทหารบก จะวางตู้กับข้าว เพิ่มภายในอาคารชั้น 2, ชั้น 3 และชั้น 4  เพื่อเป็นสวัสดิการให้กำลังพลทุกนายสามารถมาหยิบสิ่งของตามประสงค์ โดยจะเริ่มในวันอังคารที่ 12 พ.ค.63 นี้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น