อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

"ศบค."จับตา"โควิด-19"เชื่อมโยง เด็กป่วยอวัยวะหลายระบบอักเสบ

ศบค.จับตา “โควิด-19” เชื่อมโยงเด็กป่วยอวัยวะหลายระบบอักเสบ ชี้ อาการคล้ายโรคคาวาซากิ- ท็อกซิกช็อกซินโดรม อาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.06 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. เวลา11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า ขณะนี้มีข้อมูลจากต่างประเทศที่น่าสนใจ

คือมีรายงานในยุโรปและสหรัฐอเมริกาพบเด็กป่วยด้วยอาการผิดปกติเกี่ยวกับภูมิต้านทานที่เชื่อมโยงกับโควิด-19 เพิ่มขึ้นในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพบอย่างน้อย 5ราย ในจำนวนนี้ มี 3 คน อยู่ในนิวยอร์ค อีก1 คนพบที่ฝรั่งเศส และ 1 คนจาก อังกฤษ

ซึ่งองค์กรอนามัยโลกอยู่ระหว่างการศึกษาความเชื่อมโยงของโควิดและโรคที่ทำให้เกิดการอักเสบในอวัยวะต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับที่ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่าการอักเสบของอวัยวะหลายระบบเกี่ยวกับโควิด19 ทำให้อาการรุนแรงถึงขั้นเข้าไอซียู และอาการหลายอย่างคล้ายโรคคาวาซากิ และอาการท็อกซิกช็อกซินโดรม ดังนั้นจึงต้องรีบทำการศึกษาต่อไป เนื่องจากที่ผ่านมา บอกว่าเด็กป่วยน้อยกว่ากลุ่มอื่นๆ แต่รายงานนี้มีเด็กป่วยหนักและเสียชีวิต.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46