อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

'บิ๊กแดง'สั่งรื้อระเบียบ'รอยสัก' เปิดช่องรับราชการทหาร

“บิ๊กแดง” ย้ำหน่วยทหารปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายโควิด -19 ระยะ2 ปรับเวลาเคอร์ฟิวเข้า-ออกหน่วย ขอบคุณทุกหน่วยช่วยดูแลปชช. จันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.38 น.


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเรนช์กับผู้บังคับหน่วยทั่วประเทศ โดยได้กล่าวถึงการที่รัฐบาลได้มีคำสั่งผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 2

รวมถึงการปรับลดเวลาเคอร์ฟิวนั้น ผบ.ทบ.กำชับให้ทุกหน่วยได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ควบคู่ไปกับการดำรงไว้ซึ่งวินัยทหารในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้กองทัพบกจะปรับเวลาการกลับเข้าที่พักอาศัยของหน่วยทหารเป็นเวลา 23.00 – 04.00 น. ตามมาตรการของรัฐบาล สำหรับการสนับสนุนรัฐบาล และการดูแลประชาชนนั้น ให้หน่วยทหารของกองทัพบก ได้ดำรงการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง 

“ผบ.ทบ. ได้เน้นย้ำให้ดำรงการช่วยเหลือประชาชน ควบคู่ไปกับการดูแลกำลังพลและครอบครัว ไม่ให้มีการติดเชื้อและมีการดำรงชีวิตแบบ New Normal อย่างเหมาะสมทหารกองประจำการ ที่ไม่ติดภารกิจในการปฏิบัติหน้าที่ หน่วยทหารจะเริ่มให้มีการอนุญาตลาพักตามความเหมาะสม” พ.อ.วินธัย กล่าว

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ผบ.ทบ.ได้สั่งการให้หน่วยทหารเร่งพัฒนาเสริมสร้างศักยภาพของทหารกองประจำการ โดยเฉพาะผู้ที่สมัครใจอยู่รับราชการต่อให้มีคุณสมบัติทั้งด้านการศึกษาและร่างกายเพื่อพร้อมเข้าสู่การคัดเลือกเป็นข้าราชการทหาร รวมทั้งการส่งเสริมทหารกองประจำการที่มีความสามารถพิเศษ เช่น ด้านกีฬา ดนตรี เทคโนโลยี ให้มีการพัฒนาขึ้นสู่สายอาชีพตามนโยบายที่กองทัพบก ที่ได้กำหนดไว้

นอกจากนี้ กรมกำลังพลทหารบก กำลังพิจารณาปรับปรุงระเบียบเกี่ยวกับรอยสักเพื่อเพิ่มโอกาสให้กับทหารกองประจำการ ในการเป็นข้าราชการทหารด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

ความคิดเห็น