อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ1อีก1เดือน ไฟเขียวร.ร.ประจำเปิด1มิ.ย.

นายกฯ นำถกศบค.ชุดใหญ่มีมติต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ1อีก1เดือน ไฟเขียวร.ร.ประจำเปิด1มิ.ย. ชี้คนเริ่มเข้าใจใช้ชีวิตแบบnew normal ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.45 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ชุดใหญ่ โดยที่ประชุมมีมติต่ออายุพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ไปอีก 1 เดือนให้ครอบคลุมถึง 30 มิ.ย. โดยรายละเอียดจะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) อีกครั้ง ส่วนช่วงเวลาเคอร์ฟิวนั้นจะพิจารณาในการผ่อนคลายระยะที่ 3 

ขณะเดียวกัน นายกฯได้ปรารภในที่ประชุมฯว่า ในการเปิดภาคเรียนนั้นเบื้องต้นให้เปิดบางส่วนในวันที่ 1 มิ.ย. โดยเริ่มจากโรงเรียนประจำกันก่อน

ทั้งนี้นายกฯ ได้กล่าวก่อนเริ่มการประชุม ว่า ขณะนี้ทุกคนเริ่มเข้าใจถึงการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ หรือ new normal และรู้จักเสียสละ และที่ช่วยสนับสนุนข้าวของช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานที่ได้รับผลกระทบ นอกเหนือจากระเบียบราชการที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งรัฐบาลกำลังพิจารณาเพิ่มเติมอยู่ ทั้งนี้ขอชื่นชมการปฎิบัติหน้าที่ของทุกคนจนได้รับความชื่นชมจากหลายประเทศ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

ความคิดเห็น