อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ทบ.ล้างสิ่งปนเปื้อนสถานีรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน-สีม่วงป้องกัน"โควิด"

ทบ.ส่งชุดปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนป้องกัน COVID-19 ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน-สีม่วง  25-31 พ.ค.นี้ เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.43 น.

 
เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กองทัพบกยังคงช่วยเหลือประชาชน  ดำเนินตามมาตรการของรัฐบาลและสนับสนุนภาคส่วนต่างๆในการสถานการณ์ไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่องในหลากหลายภารกิจ 
 
ล่าสุด กองทัพบก ได้มอบหมายให้ กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก จัดส่งกำลังพลชุดปฎิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนพร้อมอุปกรณ์ เข้าให้การสนับสนุน บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ  จำกัด(มหาชน) รถไฟฟ้า MRT ตามการร้องขอ ในการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 บริเวณภายในและภายนอกสถานีรถไฟฟ้า MRT สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) รวม 53 สถานี ระหว่างวันที่ 15 พ.ค. และ 25-31 พ.ค.63  โดยเข้าปฏิบัติในเวลา 2200-0400 น. ในช่วงที่ไม่มีผู้ใช้บริการ  และในการออกปฏิบัติภารกิจในช่วงเวลากลางคืนได้ปฏิบัติตามมาตราการผ่อนคลายระยะที่2 ของรัฐบาล  และตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548(ฉบับที่3) ลงวันที่ 10 เม.ย.63

 
สำหรับปฏิบัติการครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนจำนวน 55 นาย จากกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก  พร้อมอุปกรณ์การฉีดพ่นและยานพาหนะ ได้ใช้สารเคมี BKC เข้าทำความสะอาด ล้างสิ่งปนเปื้อน ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT เตาปูน สร้างความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีให้กับผู้ใช้บริการ
 
หลังจากนี้จะมีการทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ COVID-19 ไปจนครบทุกสถานีของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง รวม 53 สถานี ในระหว่างวันที่ 25 - 31 พ.ค. 2563

 
นอกจากภารกิจดังกล่าวข้างต้น ขณะนี้กองทัพบกยังคงส่งกำลังพลออกดูแลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิตและดำเนินตามมาตราการของรัฐบาลในหลายภารกิจ ได้แก่ สายตรวจจุดตรวจเคอร์ฟิวส์  การอำนวยความสะดวกและคัดกรองการผ่านเข้า - ออกประเทศในจุดผ่านแดน, การดูแลประชาชนด้วย รถครัวสนามปรุงอาหารสด
 
จัดส่งอาหารและเครื่องใช้ให้ที่บ้าน, ผลิตผลจากโครงการทหารพันธุ์ดี ,การเข้าซื้อพืชผลจากเกษตรกรและสนับสนุนร้านค้าชุมชน เพื่อนำมาประกอบเลี้ยง, บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและตัดผมที่บ้าน,จัดตั้งตู้ปันสุข แบ่งปันอาหาร ของใช้,  การอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถไฟฟ้า BTS ทั้ง17 สถานีทั่ว กทม. รวมทั้ง การจัดดูแลพื้นที่ควบคุมโรคแห่งรัฐ(State Quarantine) จำนวน 8 แห่ง  เป็นต้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27