อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ศบค.ยันไม่มีเรียกค่าหัวคิวร.ร. แลกเป็นที่กักกันของรัฐ

ศบค.ยันไม่มีเรียกค่าหัวคิวร.ร.แลกเป็นสถานที่กักกันของรัฐ ลั่นใครพบแจ้งความเอาผิดได้เลย ขอบคุณคนส่วนใหญ่เข้าเเหตุจำเป็นต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.05 น.

              
เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงว่า  กรณีที่มีกลุ่มบุคคลซึ่งไม่ทราบว่ามาจากส่วนงานไหน ไปเรียกรับเงินในการเสนอตัวให้เป็นโรงแรมสำหรับการใช้เป็นสถานที่กักตัวคนไทยที่กลับจากต่างประเทศนั้น ศบค.โดยศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ที่ประกอบด้วยกระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลเรื่องสถานที่ดังกล่าว ขอยืนยันว่าไม่มีหน่วยงานใดออกไปเรียกเก็บค่าหัวคิวหรือส่วนต่างใดๆ  

ทั้งนี้ เราขอขอบคุณโรงแรมที่เข้ามาเป็นสถานที่กักตัวดังกล่าว ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลคนไทย เราซึ้งใจอย่างมาก และยืนยันว่าจะไม่มีการเอารัดเอาเปรียบใดๆทั้งสิ้น แต่ถ้าโรงแรมหรือใครก็ตามได้รับทราบและเห็นพฤติกรรมจากบุคคลที่กระทำการดังกล่าว สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ทันที  สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ศบค.โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศบค.ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และมีตอนนี้เราได้เปิดรับสถานที่พักเพิ่ม เพื่อให้มีความหลากหลาย คือเรื่องโรงแรมที่มีคุณภาพระดับสูงมาร่วมเป็นสถานที่กักตัว สำหรับผู้ที่มีศักยภาพแต่บุคคลนั้นต้องออกค่าใช้จ่ายเอง  
       
นพ.ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า  ส่วนการที่ศบค.มีมติให้ขยายเวลาการประกาศใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ออกไปอีก 1 เดือนนั้น เราได้รับการตอบสนองจากประชาชนส่วนใหญ่ที่มีความเข้าใจและรับรู้สถานการณ์นี้ที่มีความต่อเนื่องออกไป ทั้งนี้ ข้อกฎหมายมีความสำคัญ แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าคือความร่วมมือของทุกคนที่มีต่องานด้านการยับยั้งป้องกันโรค.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19