อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ทช.แจงไม้ไผ่ปักชายฝั่งปากพนังเป็นเขตอนุรักษ์สัตว์น้ำฯ

อธิบดีทช.แจงไม้ไผ่ปักชายฝั่งทะเลปากพนังเป็นเขตอนุรักษ์สัตว์น้ำประมงพื้นบ้าน 11กลุ่มตามโครงการพัฒนาอาชีพฯ สนง.ประมงจ.นครศรีฯหนุนงบประมาณ เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.59 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. จากกรณีข่าวระบุว่า มีกลุ่มนายทุนผู้มีอิทธิพลอ้างเป็นกลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรชายฝั่งนำไม้ไผ่มาปักจองเขตแนวชายฝั่งทะเลในพื้นที่อ.ท่าศาลาปากพนังและอ.เมืองจ.นครศรีธรรมราช ระยะทางเกือบ10 กม. เพื่อเลี้ยงหอยแครงและห้ามชาวบ้านเข้าพื้นที่เด็ดขาดนั้น

นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าการปักไม้ไผ่ตามภาพข่าวนั้นเป็นการปักไม้ไผ่เพื่อสร้างเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำและเป็นเขตอนุรักษ์สัตว์น้ำของกลุ่มประมงพื้นบ้านจำนวน11 กลุ่มรอบอ่าวปากพนังตั้งแต่อ.ท่าศาลาอ.เมืองและอ.ปากพนัง

โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานประมงจ.นครศรีธรรมราชภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพและเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนประมงพื้นบ้านปี2562 ชึ่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งได้มอบหมายให้ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลจังหวัดนครศรีธรรมราชสทช.4 ได้ประสานงานและบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เพื่อร่วมแก้ไขปัญหาต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13