อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

''ชูศักดิ์ คีรีมาศทอง''ลุยแก้ไขปัญหาภัยแล้ง

ส.ส.ชูศักดิ์ พปชร เขต 2  สุโขทัย ขานรับนโยบายพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ลุยแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้ประชาชนในพื้นที่ ผุดโครงการ สะดือน้ำ เห็นผลสร้างความพอใจให้กับประชาชน  จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.30 น.


นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.เขต 2 จังหวัดสุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับนายอำเภอบ้านด่านลานหอย ลงพื้นที่อำเภอบ้านด่านลานหอย เพื่อรับฟังปัญหาการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ รวมถึงได้ลงไปแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ด้วยการขุดคลองที่น้ำแห้งขอด 2 แห้งในอำเภอหาสะดือน้ำ  ซึ่งพบว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจมีน้ำผุดขึ้นมา  นายชูศักดิ์ ระบุว่าปัญหาภัยแล้งถือเป็นปัญหาสำคัญที่จะต้องเร่งแก้ไขให้กับประชาชน เพราะน้ำคือชีวิตของประชาชน และขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยประสบปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะที่อำเภอบ้านด่านลานหอย จึงได้ร่วมกันกับอำเภอ ผุดโครงการสะดือน้ำในลำคลอง และโครงการน้ำใต้ดินขึ้นมา โดยใช้งบประมาณบูรณาการของอำเภอที่มีอยู่ เพื่อให้ควมช่วยเหลือเบื้องต้นกับประชาชนในพื้นที่ก่อน ซึ่งหลังจากดำเนินการพบว่ามีน้ำผุดขึ้นมา เป็นที่น่าพอใจของประชาชนที่จะสามารถบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นซึ่งการดำเนินการครั้งนี้เป็นพื้นที่เขตเลือกตั้ง แต่ในอนาคตจะดำนินการทั้งจังหวัด ซึ่งขณะนี้ได้จัดทำโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งในจังหวัดสุโขทัย ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดและสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หรือ สทนช.แล้ว พร้อมกับเห็นว่าหากมีโครงการอื่นโดยเฉพาะการผันน้ำจากเขื่อนภูมิพลเข้าจังหวัดสุโขทัยก็จะเป็นการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้เป็นอย่างดี

นายชูศักดิ์ ยังระบุว่าหากประชาชนมีน้ำใช้เพียงพอ โดยเฉพาะการเกษตร เชื่อว่าเศรษฐกิจของจังหวัดสุโขทัยจะดีขึ้น  ทั้งนี้การเข้าไปช่วยเหลือประชาชนเป็นไปตามนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์ของพรรค ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ที่เป็นห่วงประชาชนประสบปัญหาภัยแล้ง และกำชับให้ ส.ส. ในพื้นที่ลงไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14