อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

'อุตตม'ดอดเข้าทำเนียบไล่หลัง'บิ๊กป้อม' ปิดปากเงียบพบใคร?

"อุตตม"ดอดเข้าทำเนียบไล่หลัง"บิ๊กป้อม" ปิดปากเงียบพบใคร "นฤมล"ยันยังไม่มีคุยปรับครม. จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.50 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งที่ 6/2563 ในเวลา 14.00 น. โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ค.) จะไปร่วมประชุมพรรคด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้ามาตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาลในเวลาไล่เลี่ย โดยปฏิเสธที่จะตอบคำถามใดๆขณะที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบคำถามผู้ข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่ทราบว่าพล.อ.ประวิตร นัดหารืออะไรกับนายอุตตม หรือไม่ และไม่ทราบว่าไปพบกันหรือเปล่า

ส่วนกระแสข่าว ความเคลื่อนไหวทางการเมืองและการปรับคณะรัฐมนตรีที่มีชื่อตนไปปรากฏเป็นรมช.คลังนั้น ก็ไม่ทราบ ยืนยันไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ โดยพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร เฉพาะเรื่องภัยแล้ง และพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีเรื่องการแก้แญหาโควิดเท่านั้น

นางนฤมล กล่าวอีกว่า ส่วนการเตรียมพร้อมประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับนั้น ก็มีการเตรีบมการในส่วนของส.ส.ของพรรคอยู่แล้ว 

สำหรับเคลื่อนไหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หลังจากเป็นประธานการประชุมสภากลาโหมในช่วงเช้าก็ได้เดินทางกลับมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อปฏิบัติภารกิจตามปกติเมื่อเวลา 12.00 น. โดยไม่มีภารกิจหรือวาระการประชุมอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18