อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

"ธรรมนัส" ยันส.ส.ติว พ.ร.ก.เงินกู้ ไม่ใช่การรวมพลัง

“ธรรมนัส” ยันสส.ฟังข้อมูลพ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับ ไม่ใช่แสดงพลัง ชี้ประชาชนเดือดร้อน-การเมืองต้องไว้ทีหลัง จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.39 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวมีกลุ่ม ส.ส. พปชร.บางส่วนในปีกของ ร.อ.ธรรมนัส เดินทางไปร่วมประชุมรับฟังการติวข้อมูลพ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับ ที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เพื่อเตรียมรับมือการอภิปราย จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการแสดงพลังของ ส.ส.ที่สนับสนุนกลุ่มนายอุตมม สาวนายน หัวหน้าพรรคฯ ว่า เป็นเพียงการไปขอข้อมูลและรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับพ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับที่กำลังจะเข้าสภาผู้แทนราษฎร เพราะส.ส.ทุกคนมีความตั้งใจ อยากสร้างมาตรฐานให้การอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร มีสาระและเกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างแท้จริง โดยเฉพาะเรื่องข้อมูลรายละเอียดซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก

รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ส.ส.ทุกคนอยากทราบประเด็นรายละเอียดนอกจากนำข้อมูลไปอภิปรายในสภาแล้ว ยังมีภารกิจต้องนำข้อมูลไปสื่อสารให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบ ยิ่งเป็นช่วงสถานการณ์โควิดที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรง ประชาชนย่อมต้องการทราบข้อมูลว่ารัฐบาลเตรียมช่วยเหลืออย่างไรผ่านพ.ร.ก.เงินกู้ทั้ง 3 ฉบับนี้ ซึ่งการเข้าหารือครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการแสดงพลังในเรื่องการเมืองใด ๆ ทั้งสิ้น และส.ส.ที่ไปก็ประกอบด้วย ส.ส.หลายพรรค อาทิ พรรคพลังท้องถิ่นไทย ก็ไปเข้าร่วมรับฟังเช่นกัน

“ยืนยันว่า ขณะนี้ไม่ใช่เวลาของการเล่นการเมือง เพราะปัญหาของพี่น้องประชาชนกำลังรอการแก้ไข ต้องร่วมมือกัน อยากให้สภาเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ในการทำหน้าที่เพื่อประชาชนทุกคน” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%