อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

'กห.'กาหัวแก๊งงาบหัวคิวโรงแรม มี5-6คนส่งหลักฐานให้ตร.แล้ว

โฆษกกห. ยันขบวนการหักหัวคิวมี 5-6 คน หักหัวคิว “State Quarantine” ส่งหลักฐาน “เบอร์โทร-ภาพวงจรปิด” ถึงตร. แล้ว เอาผิดทั้งวินัย-อาญา อังคารที่ 26 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.05 น.


เมื่อวันที่ 26 พ.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีลงพื้นที่ตรวจสอบ ประเด็นข้อกล่าวหามีคนในศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ศบค.) ไปเก็บหัวคิว “เจ้าของโรงแรม” ที่เป็นสถานที่กักตัวโควิด “State Quarantine” ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบข้อกล่าวหามีมูล และมีผู้เกี่ยวข้องหลายคน ไม่เฉพาะอักษรย่อ “พ.” ที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญระบุ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดได้ เพราะจะมีผลต่อรูปคดี

ซึ่งได้ส่งเอกสารหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสอบสวนต่อแล้ว และหากผู้กระทำผิดเป็นข้าราชการก็จะต้องเอาผิดทั้งวินัย และอาญา ซึ่งเชื่อว่ากระบวนการของตำรวจจะสามารถดำเนินการเอาคนผิดมาลงโทษได้เร็ว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการกระทำผิดของกลุ่มบุคคลดังกล่าวนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการแต่อย่างใด แต่เป็นความผิดเฉพาะตัวบุคคลเท่านั้น

“เราต้องดูว่าโรงแรมที่ดำเนินการปัจจุบันมีส่วนไหนบางที่ไปเสียเงินไป และใครไปติดต่อว่าจะรับเพิ่ม เรียกอะไรไว้ ต้องดูความเชื่อมโยงทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปเก็บรายละเอียดแล้ว ส่วนจะเชื่อมยังกับคนในศบค.หรือไม่ ต้องไปดูว่าจากการสืบสวนแล้วมีความเชื่อมโยงกับใครบ้าง ทั้งนี้ได้ข้อมูลมาแล้วเบื้องต้นมีว่าคนเกี่ยวข้อง 5-6 คน และเชื่อว่าจะมีเพิ่มเติมอีก แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน อย่างไรก็ตามทางกลุ่มโรงแรมเองก็มีหลักฐานเป็นข้อความและหมายเลขโทรศัพท์ที่กลุ่มคนดังกล่าวทิ้งไว้ รวมถึงมีกล้องวงจรปิดของโรงแรมที่เป็นประโยชน์ การทำ State Quarantine นั้นก็เพื่อควบคุมโรคที่มาจากต่างประเทศ ตอนนี้เราได้เปิดขยายขีดความสามารถให้รับคนไทยกลับจากต่างประเทศให้ได้มากขึ้น มีคนไทยกลับเข้ามาทุกวันวันละ 400คน จึงจำเป็นต้องมีโรงแรม ซึ่งขณะนี้เพียงพอแล้ว” พล.ท.คงชีพ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31