อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

'ชวน'ยันวันนี้ถกพ.ร.ก.กู้เงินจบ ก่อนลงมติโหวตบ่ายสาม

“ชวน” การันตี “วันนี้จบ” ขณะที่บรรยากาศถกพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับวันสุดท้ายเงียบเหงา รมต.-ส.ส.ช่วงเช้าบางตา คาดหลังเที่ยงคึกคัก  ก่อนลงมติโหวตบ่ายสาม อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.14 น.


เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนเริ่มการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 3 ฉบับ เพื่อเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 และฟื้นฟูเศรษฐกิจวันที่ห้า ซึ่งเป็นสุดท้ายก่อนที่จะมีการลงมติโหวตในช่วงเวลา 15.00 น.นั้น เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและค่อยข้างเงียบเหงา

มีเพียงคณะรัฐมนตรี (ครม.) อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รวมถึงส.ส.ฝ่ายรัฐบาล และส.ส.ฝ่ายค้านบางส่วนทยอยเดินทางเข้ามาร่วมประชุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าบรรยากาศจะกลับคึกคักในช่วงเวลา 12.00 น. เนื่องจากส.ส.ฝ่ายรัฐบาล และส.ส.ฝ่ายค้านส่วนใหญ่จะทยอยเดินทางเข้ามาในช่วงเวลา 12.00 น. 

ทั้งนี้ ผู้ที่เข้ามาในพื้นที่อาคารรัฐสภาทุกคนล้วนสวมหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้าก่อนเข้ามาในอาคาร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จากนั้นต้องเดินผ่านเครื่องตรวจสแกนวัตถุอันตราย และต้องเดินผ่านเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมทั้งสแกนคิวอาร์โค้ดของแอปพลิเคชั่น “จริงใจ”เพื่อเก็บข้อมูลบุคคลที่มาติดต่อเข้า-ออกอาคารรัฐสภา รวมถึงทางสภาฯยังจัดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตามจุดต่างๆเช่นเดิมตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 

โดย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรกล่าวเพียงสั้นๆก่อนขึ้นห้องประชุมว่า “วันนี้พิจารณาจบ” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14