อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

'สนธิรัตน์'ประเมินเอกภาพวิปรบ. หลังพรรคร่วมดันกมธ.สอบงบฯ

'สนธิรัตน์'ไม่ให้ราคา'สิระ'หลังไล่พ้นชายคาพปชร. เร่งประเมินเอกภาพวิปรัฐบาล หลังส.ส. พรรครัฐบาลแหกคอก ดันตั้งกมธ.ตรวจสอบใช้งบเงินกู้ อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.45 น.


เมื่อวันที่ 31 พ.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.กระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ออกมาขับไล่ออกจากพรรคและความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า ตนไม่ให้ความหมายให้น้ำหนักเพื่อที่จะตอบโต้ จริงๆควรพูดคุยกันภายใน ไม่ควรมาออกสื่อ และไม่ถือสาในเรื่องดังกล่าวอย่านำคำพูดบางคำมาเป็นประเด็น " สิระก็คือคุณสิระ"

“ขอให้ช่วยกันระงับความเห็นต่าง ส่วนจะส่งผลกระทบต่อพรรคในระยะยาวหรือไม่ ตนคิดว่าเป็นธรรมชาติของการเมือง หากไม่มีการตอบโต้ทางสื่อ”นายสนธิรัตน์ กล่าว

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่าในส่วนกรณีที่ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล ลงชื่อตั้งคณะกรรมมาธิการวิสามัญตรวจสอบการใช้งบพ.ร.ก.กู้เงิน1.9ล้านล้านบาท นั้น วิปรัฐบาลต้องเร่งหารือและหาข้อยุติ แต่ตอนนี้คงยังไม่ส่งผลต่อเอกภาพของวิปรัฐบาล

อย่างไรก็ตามความเห็นการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญถือว่าเป็นความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ได้ โดยต้องเร่งประเมิน ทำอย่างไรสร้างความเข้มแข็งให้กับวิปรัฐบาลและให้การทำงานของรัฐบาลราบรื่น.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 23