อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

สภาฯเตรียมบรรจุญัตติด่วนตั้งกมธ.วิสามัญCPTPP

“หมอระวี”ขอบคุณ ปธ.-รองปธ.สภาฯ เตรียมบรรจุญัตติด่วน กมธ.วิสามัญ CPTPP เข้าที่ประชุม อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 12.26 น.


เมื่อวันที่ 31 พ.ค.นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า ตนได้รับหนังสือจากสภาผู้แทนราษฏร แจ้งว่า ที่พรรคพลังธรรมใหม่ได้ยื่นญัตติด่วนการตั้งกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาผลกระทบจากการเข้าร่วมข้อตกลงที่ครอบคลุม และก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP)ไปเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น ทางนายชวน หลีกภัย ประสภาผู้แทนราษฎรได้พิจารณาวินิจฉัยแล้วว่า ญัตติดังกล่าวถือเป็นเรื่องด่วน และจะมีการบรรจุเข้าสู่วาระประชุมสภาฯในคราวต่อไป ตนต้องขอขอบคุณนายชวน และรองประธานทั้ง 2 ท่าน ที่เห็นถึงความสำคัญในญัตติที่ตนได้เสนอได้ ซึ่งตนเชื่อว่าเมื่อเข้าสู่การพิจารณาแล้วสมาชิกทั้งสภาฯ ก็จะเห็นด้วยกับการตั้งกรรมาธิการวิสามัญ เพราะถือเป็นเรื่องที่จะส่งผลกระทบต่อประชาชนในประเทศโดยตรง

“เมื่อญัตติดังกล่าวกำลังจะได้เข้าที่ประชุมสภาใหญ่ และคงจะมีการตั้ง กมธ.วิสามัญ เพื่อพิจารณาตามมา นี่คือจุดเริ่มต้นของกระบวนการที่จะทำให้รัฐบาลได้รับฟังความคิดเห็นที่รอบด้าน จากหลายๆภาคส่วน โดยเฉพาะภาคประชาชนที่ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าร่วมข้อตกลง CPTTP หรือไม่ พลังธรรมใหม่อาจจะมี ส.ส.เพียงแค่เสียงเดียว ซึ่งเป็นเสียงที่ไม่ดังเท่ากับพรรคใหญ่ ๆ แต่ผมก็ดีใจที่วันนี้เสียงเดียวของเรากำลังจะได้ปกป้องผลประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ”นพ.ระวี กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28