อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

'บิ๊กตู่'ลั่นยังไม่ถึงเวลาปรับครม. ปชช.กำลังเดือดร้อน

“บิ๊กตู่”ไม่แปลกใจ กก.บห. ลาออก ชี้คนเก่าทำงานมานานแล้ว ลั่นยังไม่ถึงเวลาปรับครม. ปชช.กำลังเดือดร้อน จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 15.42 น.


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ ครั้งที่ 1/2563 ถึงกรณีคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (กก.กห.) ยื่นลาออก ทำให้มีการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคใหม่ชุดใหม่ ว่า เป็นเรื่องของพรรค ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องมีการเลือกกันใหม่ 

เมื่อถามย้ำว่า ส่งผลให้ต้องมีการปรับครม.เลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่เกี่ยวกับผมสักอัน เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ซึ่งจะพิจารณาเรื่องการปรับครม.ด้วยตนเอง แต่ถึงวาระจำเป็นที่ต้องปรับหรือยัง เป็นเรื่องของผม ตอนนี้ยังไม่มี ยังไม่ตอบ ยังไม่ถึงเวลาที่ผมจะคิดเรื่องนี้เข้าใจไหม พูดหลายทีแล้วไม่ใช่หรือ วันนี้ประชาชนเดือดร้อนอยู่มากมายมหาศาล และเป็นธรรมดาของพรรคเขาที่จะมีการปรับคณะกรรมการบริหารพรรค ก็เรื่องของเขา เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ผมก็เห็นหลายพรรคเขาก็ปรับกรรมการบริหารพรรคมาตลอด ครั้งนี้ก็อย่าลืมว่าเขาจัดตั้งมาก่อนเลือกตั้ง มันก็นานพอสมควรแล้ว ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะพิจารณาต่างๆ อย่าเอาผมไปเกี่ยวเลย ผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เป็นเรื่องของพรรค ไม่เกี่ยวกับเรื่องครม."

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%