อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

วอน'บิ๊กตู่'คุมเข้มห้ามรมต.-ขรก.-นักการเมืองผลาญงบฯ

“เทพไท”วอน“บิ๊กตู่”คุมเข้มห้ามรมต.-ขรก.-นักการเมืองล้วงลูก-ผลาญงบประมาณ ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 11.31 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยว่า  ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในการพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) กู้เงิน 3 ฉบับ และร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โอนงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. ... บรรยากาศการประชุมมีมาตรฐานสูงกว่าชุดอื่นๆ ดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการพูดจาเสียดสี พาดพิง หรือประท้วงให้ถอนคำพูด จึงทำให้สามารถควบคุมเวลาให้อยู่ในกรอบข้อตกลงของวิปทั้งสองฝ่ายได้ดี

ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมยินดีเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณผู้ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ที่สามารถควบคุมการประชุมให้เป็นไปตามข้อบังคับการประชุมอย่างเคร่งครัด ส่วนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ก็ให้ความร่วมมือกับการประชุมเป็นอย่างดี ทำให้ภาพลักษณ์ของสภาผู้แทนราษฎรชุดนี้ ดีขึ้นในสายตาประชาชนทั่วไป

นายเทพไท กล่าวว่า จากนี้ไปเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องรับผิดชอบ การบริหารโครงการต่างๆเพื่อให้การกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น ต้องควบคุมการใช้เงินงบประมาณทั้งหมดให้มีประสิทธิภาพในทุกโครงการ ยึดผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก ต้องควบคุมดูแลไม่ให้มีการรั่วไหล ที่สำคัญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ยืนยันต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรห้ามไม่ให้มีการล้วงลูก หากินกับงบประมาณโดยเด็ดขาด

จึงอยากจะให้พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงจังต่อคำประกาศดังกล่าว ต้องเข้มงวดกับรัฐมนตรี ข้าราชการผู้ใต้บังคับบัญชาทุกระดับ และนักการเมืองทุกกลุ่มด้วย เชื่อว่าถ้าพล.อ.ประยุทธ์ เอาจริงเอาจังในเรื่องนี้ ก็สามารถแก้ปัญหาพวกอีแร้ง เหลือบ ปลิง ที่คอยเกาะกินงบประมาณเงินกู้ก้อนใหญ่นี้ได้อย่างแน่นอน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21