อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563

'ไพบูลย์'เล็งใช้กฎหมายบีบ'อุตตม' นัดประชุมใหญ่พปชร.

“ไพบูลย์” เผย “อุตตม” ยังไม่นัดถกรักษาการกก.บห.พปชร.เพื่อนัดประชุมใหญ่ เล็งใช้ช่องกฎหมายบีบเร่งดำเนินการ  ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 11.32 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งเป็น 1 ใน 16 รักษาการกรรมการบริหารพรรคพปชร.กล่าวว่า สำหรับความเคลื่อนไหวในการเรียกประชุมพรรรคเพื่อตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่นั้นจนถึงขณะนี้นายอุตตม สาวนายนรมว.คลัง และรักษาการหัวหน้าพรรคพปชร. ยังไม่มีการนัดหมายกรรมการบริหารพรรคที่เหลือ16 คน เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ สถานที่ และระเบียบวาระการประชุม  

และหากยังไม่มีความชัดเจน ตนเห็นว่าสัปดาห์หน้าจะพิจารณาใช้แนวทางของกฎหมายดำเนินการเพื่อขอให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. ภายหลังจากที่อดีตกรรมการบริหารพรรคลาออก 18 คน ให้เป็นไปตามข้อบังคับทางกฎหมาย ทั้งนี้การใช้มาตรการทางกฎหมายเพราะคาดว่าอาจจะมีการยื้อเวลาในการประชุมให้ล่าช้า

นายไพบูลย์ กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงภายในพรรคครั้งนี้ เป็นปัญหาที่สืบเนื่องมาต่อเนื่อง เพราะทั้งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ไม่ให้ความสำคัญในการประชุมกรรมการบริหารพรรค รวมถึงการประชุมส.ส.ของพรรค มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเข้าร่วมน้อยครั้ง โดยเฉพาะเป็นการประชุมกรรมการบริหารพรรคที่นัดประชุมกันน้อยมาก ที่ประชุมครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา และตนเองก็ได้เข้าร่วมประชุมเพียงครั้งเดียวคือครั้งแรกที่ได้เข้ามาเป็น สมาชิกพรรค.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28