อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

'สิระ'ยก'บิ๊กป้อม'เป็นหน.พปชร.  อัด'สนธิรัตน์'อย่าเผาบ้าน

“สิระ” อัด “สนธิรัตน์” อย่าเผาบ้านพลังประชารัฐ ขอหยุดดูถูก ส.ส. ยืนยันจะเสนอชื่อ “บิ๊กป้อม” เป็นหัวหน้าพรรคคนเดียว ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 13.40 น.


เมื่อวันที่ 5มิ.ย.ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐและความคืบหน้าในการประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า ตรงนี้อยู่ที่ กกต.ว่าจะอนุญาตให้ประชุมหรือไม่ เพราะขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของวิกฤติโควิด-19 และยังมีการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการปล่อยไว้นานกว่านี้ปัญหาจะยิ่งรุนแรงขึ้นหรือไม่นั้น นายสิระ กล่าวว่า ทุกคนเป็นสมาชิกพรรคและ ส.ส. เมื่อเสร็จสิ้นการประชุมสภาผู้แทนราษฎรทุกคนก็กลับไปยังพื้นที่ตนเอง เพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่ยังมีผู้ใหญ่ในพรรค เช่น นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยังมีการออกมาสัมภาษณ์ในเชิงเผาพรรค เช่น กรณีมีปัญหาคือการไปแย่งกันที่กองทุนอนุรักษ์พลังงาน ตนก็อยากจะถามกลับไปว่าเขาไปเองหรือมีการเรียกเขาไป เพราะเท่าที่ทราบมาคือมีการเรียก ส.ส.ไปที่กระทรวงพลังงาน

“ขอให้ทุกคนหยุดการเคลื่อนไหว หยุดการสร้างความแตกแยกกันแล้ว เหลือเพียงแต่นายสนธิรัตน์ ที่ยังให้สัมภาษณ์ ดังนั้นส่วนตัวขอเรียกร้องและขอร้องท่าน ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรค ว่าหากท่านหยุดพูดคนเดียว ทุกอย่างก็จะหยุด แล้วท่านก็รอวันที่จะมีการเลือกกรรมการบริหารพรรค แล้วท่านอาจจะมีโอกาสที่จะได้กลับมา แต่วันนี้ขออย่าเผาบ้านพลังประชารัฐ ถ้าจะไม่ได้รับการเลือกตั้งกลับมาเป็นเลขาธิการพรรคก็อยู่ที่สมาชิกพรรคว่าจะเลือกท่านหรือไม่ ดังนั้นขออย่าดูถูก ส.ส. เพราะตัวท่านเองไม่ได้เป็น ส.ส.”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวยืนยันว่า ส่วนตัวจะยังคงเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์ชาติ พรรคพลังประชารัฐ เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ส่วนท่านจะปฏิเสธหรือไม่อยู่ที่ท่าน ส่วนตนนั้นจะเลือกและเสนอชื่อท่าน และส่วนตัวตนเป็นเพียงสมาชิกคนหนึ่งเท่านั้น 

“หากพล.อ.ประวิตรปฏิเสธผมก็จะไม่เสนอคนอื่น เพราะมีคนเดียวคือลุงป้อมและจบที่ลุงป้อมคนเดียวเท่านั้น ส่วนตัวคิดว่าหากลุงป้อมมาทุกอย่างก็จบ แม้แต่สิระยังจบเลย แล้วคิดดูว่าคนอื่นจะไม่จบหรือ”นายสิระ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30