อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

เตรียมเที่ยวอุทยานแห่งชาติ! ทส.จ่อเปิดชื่อสัปดาห์หน้า

“ท็อป”แย้มรายชื่อเปิดเที่ยวอุทยานแห่งชาติคาดสัปดาห์หน้ารู้ ย้ำมาตรการห้ามวอร์กอิน ต้องจองผ่านออนไลน์ เพื่อจำกัดนักท่องเที่ยว ป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19 ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 22.38 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ในขณะนี้การแพร่ระบาดโควิด-19 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น การแพร่ระบาดลดลง ซึ่งทางกระทรวงทรัพยากรฯ โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กำลังเตรียมเปิดแหล่งท่องเที่ยวอุทยานทั่วประเทศ เบื้องต้นแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ 1.อุทยานแห่งชาติที่เปิด 100 % เช่น ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2.อุทยานแห่งชาติ ที่เปิดให้บริการเพียงบางส่วน และ3.อุทยานแห่งชาติที่ยังไม่เปิดให้บริการ ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์เราจะแจ้งให้กับพี่น้องประชาชนได้ทราบว่า อุทยานแห่งชาติที่ไหนบ้างที่เปิดให้บริการ และเปิดเมื่อไร ที่สำคัญจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รวมทั้งมาตรการการท่องเที่ยวอุทยานแบบ New Normal 

นายวราวุธ กล่าวอีกว่า ต้องทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนทุกคนว่า New Normal ใหม่นี้ การท่องเที่ยวอุทยานอาจไม่สะดวกสบายเหมือนเมื่อก่อน อาจจะต้องมีการจำกัดนักท่องเที่ยว หรือการซื้อตั๋วล่วงหน้า เบื้องต้นอาจมีข้อผิดพลาดในการปรับปรุงเรื่องดังกล่าวบ้าง ต้องขออภัยล่วงหน้า ซึ่งเราจะเร่งแก้ไขให้ดีที่สุด และจะมีคอลเซ็นเตอร์ของกระทรวงฯ หากใครไม่ได้รับความสะดวกให้แจ้งมาที่กระทรวงฯ แล้วเราจะดำเนินแก้ไขให้ อย่างไรก็ตามในช่วงโควิด-19 จะไม่มีวอร์คอินเที่ยวอุทยานฯเด็ดขาด แต่จะเป็นการจองทางออนไลน์ และมีไทยชนะเข้ามาคัดกรองสแกนเข้า-ออก ตามปกติ เพื่อจำกัดนักท่องเที่ยวในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งภายในอาทิตย์หน้าเราจะมีคำตอบให้พี่น้องประชาชนแน่นอน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 38