อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

เจอแล้วมือหลอน!'ชินวรณ์'รับขยับเก้าอี้ห้องประชุมสภาฯ

“ชินวรณ์” รับหมุนเก้าอี้ห้องประชุมสภาฯเอง ยุติข่าวลือลี้ลับ แนะให้ใช้เหตุผล ขำคนแซวปรับครม. พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.23 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่รัฐสภา นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพเหตุการณ์เก้าอี้ในห้องประชุมสภาฯ หมุนเอง ระหว่างที่นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประขาธิปัตย์กำลังอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 จนเป็นที่ฮือฮาในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมากว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนยืนยันว่าก่อนหน้านั้นมีเพื่อนส.ส.มานั่งข้างตน

เมื่อลุกไปแล้วไม่ได้มีการจัดเก้าอี้ให้เข้าที่ ตนจึงใช้มือหมุนกลับมาให้เป็นระเบียบ และเกิดความเรียบร้อยเอง ดังนั้นไม่ได้เป็นเหตุการณ์ปาฏิหาริย์อะไร ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามเหตุและปัจจัย แต่บางคนเห็นภาพเก้าอี้หมุนก็มีการแซวกันว่าน่าจะมีการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ตนคิดว่าไม่เกี่ยวกัน เพราะตนเป็นคนหมุนเอง ไม่ใช่นายกฯหมุน เมื่อถามว่า ไม่ใช่เรื่องลี้ลับอะไรใช่หรือไม่ นายชินวรณ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องลี้ลับอะไร เป็นเรื่องปกติ ทุกอย่างเป็นไปตามเหตุและปัจจัย รวมทั้งตั้งแต่มาใช้สถานที่ประชุมสภาฯแห่งนี้ไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรที่ลี้ลับ เพราะสภาฯเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ทุกคนที่เข้ามาสัปปายะสภาสถาน ต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ประชาชน ตนคิดว่าอยากให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ให้ทุกคนได้เรียนรู้ว่าในสังคมในระบอบประชาธิปไตย ทุกคนต้องใช้ปัญญาและเหตุผลในการอยู่ร่วมกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

ความคิดเห็น