อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

'สมศักดิ์'ยันศึกในพปชร.จบแล้ว ชี้รักกันดีหลัง'บิ๊กป้อม'คุมเอง

“สมศักดิ์”ยันศึกในพรรคจบแล้ว ทุกคนรักกันดีหลัง"บิ๊กป้อม”คุมเอง เชื่อปรับครม.ไม่ใช่เร็วๆนี้ ยังไร้สัญญาณจากนายกฯ พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.07 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่อาคารรัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมและกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจะมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ที่เบื้องต้นกำหนดไว้วันที่ 10 ก.ค.ว่า จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าวันไหน เนื่องจากขณะนี้พรรคยังไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง จำเป็นต้องทำให้ครบตามระเบียบ และเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหาชุดใหม่ที่จะเลือกผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ ส่วนนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ที่โดนใบเหลือง จะได้กลับมาเป็นผู้สมัครของพรรคหรือไม่ก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหา ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค หัวหน้าพรรคมีอำนาจที่จะตั้งได้เลย แต่ขณะนี้เข้าใจว่าต้องรอการรับรองกก.บห.พรรคชุดใหม่อย่างเป็นทางการจากกกต.ก่อน

เมื่อถามถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐว่ายุติแล้วหรือยัง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างดูแล้วเรียบร้อย สงบ รักกันดีทุกกลุ่มทุกฝ่าย เข้าใจไม่มีปัญหาแล้ว รวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน 

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ยังมีการมองเห็นถึงความระหองระแหงระหว่างสมาชิกพรรคกับทีมของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่สามารถที่จะไปพูดคุยได้ เพราะนายสมคิด ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ยังคงออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายสมคิดอย่างต่อเนื่องหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบการที่นายชัยวุฒิ ออกมาพูดเนื่องจากมีคำว่ายุบสภา และทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็ออกมาพูดในประเด็นการยุบสภา เพราะส.ส.เอง คงไม่อยากให้มีการยุบสภาในขณะนี้ ถือว่ายังเร็วเกินไปประชาชนยังเหน็ดเหนื่อยกับปัญหาที่เกิดขึ้นและคิดว่าทุกอย่างยังไปได้ ส่วนตัวตนเข้าใจว่าภายในพรรคไม่มีอะไรแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นกันเองกับทุกคน

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ยืนยันว่าจนถึงวันนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆจากนายกรัฐมนตรีในการปรับครม. เรื่องการปรับครม. อย่าพึ่งพูดดีกว่า 

เมื่อถามว่า แต่มีข่าวว่าบางคนถึงขนาดเตรียมตัวแต่งตัวรอแล้ว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “ส.ส.ทุกคนก็แต่งตัวกันทุกคน เพราะมีโอกาส ถ้าพรรคเลือกเขาก็มีโอกาส และทั้งหมดต้องให้นายกฯ เป็นผู้พิจารณา แต่ผมยืนยันว่าการปรับครม.ไม่เร็ว”.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11