อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

"อนุทิน"เผยรอศบค.เคาะมวย-บอลลีกจัดแข่งขันได้หรือไม่ 

“อนุทิน”เผย รอศบค.ชุดใหญ่ เคาะมวย-บอลลีกกลับมาจัดแข่งขันได้หรือไม่ ย้ำมีกระบวนการผ่อนคลายตามลำดับเตือน สังสรรค์ห้ามใช้แก้วเดียวกัน-มือหยิบน้ำแข็ง พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.58 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสนามมวยจะสามารถจัดการแข่งขันและถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์โดยไม่มีผู้เข้าชมได้หรือไม่ รวมถึงฟุตบอลลีกจะสามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้เมื่อไหร่ ว่า ศบค. มีกระบวนการขั้นตอนที่จะผ่อนคลายออกมาเป็นลำดับอยู่แล้ว ก็ขอให้เขาหารือกันก่อน ทุกคนก็เสนออะไรเข้ามาได้ ส่วนรายละเอียดจะต้องรอจากที่ประชุมศบค. ชุดใหญ่ 

เมื่อถามว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมาเป็นวันแรกที่คลายล็อกเปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะได้รับรายงานสิ่งที่ต้องการควบคุมหรือไม่ เนื่องจากบางสถานที่ไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่าง นายอนุทิน กล่าวว่า เราก็ให้คำแนะนำทุกอย่างแล้ว และสำคัญที่สุด ถ้ามองในแง่ดีว่าไม่มีการระบาดภายในประเทศต่อเนื่องเกิน 30 วัน ก็น่าจะปลอดภัยที่สุด แต่ว่าการรักษาระยะห่างโดยเฉพาะเวลาสังสรรค์ ต้องห้ามใช้แก้วเครื่องดื่มรวมกัน และห้ามใช้มือเปล่าหยิบน้ำแข็ง

เมื่อถามต่อว่า หากพบว่ากิจกรรมและกิจการไหนมีการแพร่เชื้อ จะสั่งปิดทันที และมีบทลงโทษหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ใช่ เป็นไปตามมติและความเห็นของ ศบค. อย่างน้อยต้องเป็นร้านที่ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำหรือระเบียบข้อบังคับ ส่วนจะสั่งปิดชั่วคราวหรือไม่นั้น ยังคงต้องรอดูในรายละเอียด

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการจับคู่กับการเดินทางระหว่างประเทศที่มีความปลอดภัยจากโควิด-19 สูง (ทราเวลบับเบิล) นายอนุทิน กล่าวว่า เราจะต้องอยู่สักระยะหนึ่ง แต่ขั้นตอนและเงื่อนไขต่างๆ เราร่างไว้หมดแล้ว แต่เราไม่อยากจับคู่กับประเทศที่ยังมีการระบาดอยู่ แต่ถ้าตอนนี้มีความจำเป็นจะต้องเดินทางในส่วนของนักธุรกิจ ก็สามารถทำเรื่องมาเป็นกรณีได้ แต่ในส่วนของนักท่องเที่ยวต้องรอสักพัก เพราะตอนนี้โรงเรียนเราเพิ่งเปิดไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ต้องให้เกิดความมั่นใจก่อนว่ามีความปลอดภัย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%