อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

เจอแล้ว!คนจ้าง"ฌอน"ปลูกป่า แจงชม"บิ๊กป้อม"ส่วนตัว

ผู้จัดงาน Climate Festival ยอมรับจ้าง "ฌอน" ร่วมงานปลูกป่าจริง แต่เรื่องที่อัดคลิปแสดงความเห็นเกี่ยวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นความเห็นส่วนตัว และอยู่นอกเหนือขอบเขตที่จ้างงาน ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 05.32 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค.เฟซบุ๊ก Trip & Treat ซึ่งเป็นเพจประชาสัมพันธ์การจัดงาน Climate Festival@north ได้โพสต์ข้อความระบุถึงคำชี้แจงโครงการ Climate Festival ระบุว่า โครงการเทศกาลสภาพภูมิอากาศ (Climate Festival) ในฐานะองค์กรอิสระภาคเอกชน ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า งาน Climate Festival ได้จัดทำขึ้น เพื่อรณรงค์การใช้ชีวิตแบบคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Lifestyle) และสร้างสังคมที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ (Zero Emission Society) ซึ่งการจัดกิจกรรมปลูกป่าที่ห้วยตึงเฒ่า เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการเลื่อนการจัดงานจากเดิม ซึ่งจะเกิดในวันที่ 14 มี.ค. 2563 ที่ลานประตูท่าแพ ในรูปแบบ
1.กิจกรรมทำแนวกันไฟป่า 2.กิจกรรมจัดแสดงนิทรรศการ Low Carbon Lifestyle 3.เสวนาเรื่องปัญหาไฟป่า และฝุ่น pm 2.5 4.การเเสดงดนตรี

โดยทีมงานมีการจ้างผู้มีชื่อเสียง (Celebrity และ Influencers) และเชิญหน่วยงานต่าง ๆ มาร่วมงาน เพื่อทำให้การรณรงค์เพื่อสิ่งแวดล้อมมีการกระจายแนวคิดให้กว้างขวาง และทั่วถึงที่สุด ซึ่งประกอบด้วย The Standard Green Wave Nissan กองทัพบก กองทัพเรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมสหพันธ์ช้างไทย, หมู่บ้านห้วยหินลาดใน กรมป่าไม้ กลุ่มเยาวชนอาสาจังหวัดเชียงใหม่อาสาจากหมู่บ้านโป่งเทวี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงใหม่

โดยทางโครงการได้มีการว่าจ้างคุณฌอน บูรณะหิรัญ ให้มาร่วมกิจกรรมภายในงาน โดยระบุในเอกสารการจ้างชัดเจนถึงรายละเอียดงาน ซึ่งไม่ได้มีการว่าจ้างให้ทำคลิปวีดีโอประชาสัมพันธ์ใด ๆ ทั้งสิ้น (มีเอกสารการจ้างระบุรายละเอียดงานชัดเจน) แต่ด้วยการแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงทำให้ต้องมีการเลื่อนการจัดงาน และเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นกิจกรรมปลูกป่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เริ่มคลี่คลายในช่วงเข้าฤดูฝน กิจกรรมปลูกป่าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากกว่าการทำแนวป้องกันกันไฟป่า

ซึ่งทางโครงการ ฯ ได้จัดกิจกรรมปลูกป่าร่วมกับโครงการอื่น ๆ ที่มีการจัดขึ้นในพื้นที่ห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 21 พ.ค. 2563 ทางโครงการจึงได้มีการเชิญ คุณฌอน บูรณะหิรัญ มาร่วมงานปลูกป่า (ตามข้อตกลงเดิม) ด้วยเท่านั้น การจัดทำคลิปวีดีโอโพสต์ในเฟซบุ๊กที่เป็นกระเเสข่าวอยู่ตอนนี้ เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล ที่นอกเหนือจากขอบเขตของการจ้างงานที่ระบุไว้

ทั้งนี้ ทางโครงการจะยังคงเดินสายรณรงค์การใช้ชีวิตแบบคาร์บอนต่ำ และสร้างสังคมที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ต่อไป ยังภาคใต้และภาคอื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยจะรวบรวมทุกองค์กร และบุคคลที่เห็นด้วยกับแนวทางของโครงการ ฯ มาร่วมรณรงค์ เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน.

https://www.facebook.com/653784811303183/posts/3489436867737949/?d=n

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%

บอกต่อ : 47