อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

แซ่ด!ผู้ออกกฎการ์ดตกเสียเอง ไม่สวมแมสก์-ไม่เว้นระยะ

วิจารณ์ แซ่ด ผู้ออกกฎการ์ดตก แห่ร่วมงานเลี้ยงไม่เว้นระยะห่าง ไม่สวมหน้ากากอนามัย 'ด้านหมอบู๋ม'โยนผู้ใหญ่ชี้แจง จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.15 น.


เมื่อวันที่ 6 ก.ค. โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ซึ่งเป็นภาพถ่าย ภายในงานงานฉลองครบรอบ 244 ปีแห่งการประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา และ 164 ปีแห่งการก่อตั้งหน่วยงานของสหรัฐฯ ในประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 และ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ ทำให้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นทำนองว่าผู้ออกกฎให้ประชาชนต้องสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง แต่กลับไม่ทำเอง รมว.สาธารณสุข การ์ดตกเพราะมีการร่วมงานสังสรรค์โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง ไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย
 


ล่าสุด นายอนุทิน ได้ลบโพสต์ภาพถ่ายภาพในงานดังกล่าวออกจากเฟสบุ๊คส่วนตัวแล้ว ขณะที่ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล  ผู้ช่วยโฆษก ศบค.ซึ่งร่วมงานเลี้ยงดังกล่าว ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ เพียงแต่ระบุสั้นๆ รอให้ผู้ใหญ่เป็นคนให้ข่าวอีกครั้งทั้งนี้มีรายงานว่า การจัดงานดังกล่าวได้มีการปรับรูปแบบ จากเดิมที่มีการใช้ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ในโรงแรม  เปลี่ยนมาจัดงานที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาฯ โดยปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีการลดจำนวนผู้ปฏิบัติงานลงเหลือแค่ที่จำเป็น มีการคำนวณขนาดพื้นที่เพื่อจำกัดจำนวนแขกที่มาร่วมงาน เหลือเพียงบุคคลสำคัญ อาทิ เอกอัครราชต่างระเทศที่ประจำประเทศไทย บุคคลสำคัญจากวงการต่างๆ ของไทย เป็นต้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    66%
  • ไม่เห็นด้วย
    34%

ความคิดเห็น