อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"อุตตม" ยันไม่คิดตั้งพรรคใหม่ พร้อมเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ

“อุตตม” ลั่น จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ไม่คิดตั้งพรรคใหม่ - พร้อมเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ สวมหมวกใบไหนก็ได้ ขึ้นกับนายกฯ  ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 05.23 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคพปชร.ของ “4 กุมาร” โดยระบุว่า “ผมจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ทุกท่านคงทราบข่าวเกี่ยวกับการลาออกจากพรรคพลังประชารัฐของผมแล้ว ในการแถลงข่าวมีความชัดเจน ถึงสาเหตุที่ผมได้ตัดสินใจไปในครั้งนี้ และผมก็ขอยืนยันว่า ยังมีความผูกพันทางใจกับพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรค รวมทั้งเป็นคนหนึ่งที่ร่วมก่อร่างสร้างพรรคนี้ขึ้นมา แต่เมื่อวันนี้พรรคมีคณะกรรมการบริหารชุดใหม่แล้ว ก็เห็นว่าควรที่จะให้ผู้รับผิดชอบชุดใหม่ ได้ทำงานอย่างเต็มที่
 
“สำหรับตัวผมแล้ว ในแง่มุมของการทำงานเพื่อบ้านเมืองนั้นไม่ว่าจะสวมหมวกใบไหนก็สามารถทำประโยชน์ให้บ้านเมืองได้ ดังนั้นที่มีหลายคนถามว่า ผมมีความคิดจะตั้งพรรคการเมืองขึ้นใหม่หรือไม่ ผมขอย้ำตรงนี้ว่าไม่มี ขอทำงานในหน้าที่ที่รับผิดชอบให้เต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ ไม่เคยคิดเรื่องอื่น ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บังคับบัญชาสูงสุด” นายอุตตม กล่าว
 
นายอุตตม  ระบุต่อว่า ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ประเทศไทยประสบปัญหาจากการระบาดของโควิด-19 จนส่งผลต่อภาวะทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรง เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆทั่วโลก เหตุนี้เราจึงไม่มีเวลาแม้แต่นาทีเดียว ที่จะหยุดคิดหยุดทำ เพื่อให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากภัยเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น 
 
“สุดท้ายผมขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐและให้โอกาสผมได้ทำงานรับใช้ ผมยังจำคำพูดที่เคยให้ไว้ตั้งแต่เมื่อครั้งเลือกตั้ง ว่าผมจะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อประเทศชาติอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ ผมยังรักษาคำพูดนี้อยู่เสมอ ขอบคุณครับ “อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุ
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 11